Em cần làm gì để bảo vệ môi trường?

Đang tải...

Đề bài: Em cần làm gì để bảo vệ môi trường?

Bài làm

Môi trường là tất cả những gì xung quanh chúng ta, nhưng hiện nay môi trường đang đứng trước nhiều mối đe dọa lớn: rác thải, nước thải, khí thải… làm cho môi trường càng ngày càng xấu đi và ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Vì vậy, chúng ta nói chung, em nói riêng phải có những việc làm cụ thể để góp phần bảo vệ môi trường, làm nó ngày càng Xanh-Sạch-Đẹp. Vậy, em cần làm gì để bảo vệ môi trường?

Để bảo vệ môi trường, theo em nên bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt gần gũi với chúng ta nhất. Chẳng hạn như việc tiết kiệm điện: tắt ti vi khi không xem; hay không quên tắt đèn khi ra ngoài, thay thế những thiết bị tiết kiệm điện hơn. Tiết kiệm nước: tái sử dụng lại nước như nước rửa rau thay vì đổ bỏ đi em có thể đem đi tưới cây trong vườn; khi rửa bát nên rửa bằng chậu không nên rửa trực tiếp dưới vòi nước quá lâu. Cùng với việc tiết kiệm là giữ gìn vệ sinh chung. Đây là việc rất quan trọng. Giữ gìn vệ sinh là bỏ rác ở đúng nơi quy định; là không ngắt hoa bẻ cành phá hoại thiên nhiên; là không vẽ bậy lên tường; là khi thấy rác rơi ngoài đường em sẽ nhặt bỏ vào thùng rác; là trồng thêm vài cây xanh trước nhà,.v.v. Những việc thường ngày đó tuy nhỏ nhưng nó cũng góp một phần vào việc bảo vệ môi trường. Và nếu như chỉ có một mình em thực hiện nó thì chúng ta sẽ không thể thấy được sự thay đổi tốt lên của môi trường được. Mà cần có sự chung tay góp sức của nhiều người để trở thành người khổng lồ bảo vệ môi trường.

Xem thêm  Tả cảnh tan trường sau buổi học

em-lam-gi-de-bao-ve-moi-truong-van4

Em cần làm gì để bảo vệ môi trường? – văn lớp 4

Bên cạnh đó còn có những người chưa biết bảo vệ môi trường. Như em thường thấy có nhiều bạn còn vứt rác bừa bãi, hay ngay cả mẹ em cũng có những thói quen không tốt cho môi trường như thường xuyên sử dụng túi nilon. Để hạn chế được điều này, em đã nhắc mẹ và các cô hàng xóm sử dụng giỏ để đi chợ thay vì việc cầm thêm nhiều túi nilon về nhà. Cùng với việc em rửa lại các túi nilon đã qua sử dụng để lần sau có thể sử dụng tiếp nó chứ không phải là vứt đi ngay. Như các bạn thấy đấy, chúng ta có những thói quen có thể xem là không tốt nhưng ngay từ bây giờ ta có thể sửa đổi chúng để tốt hơn. Việc bảo vệ môi trường cũng như vậy, những hành động không tốt đối với nó nên dừng lại tại đây thôi.

Xa hơn thế, em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này có thể trở thành một nhà khoa học nghiên cứu về môi trường. Khi đó việc em có thể làm để bảo vệ môi trường sẽ to lớn hơn nhiều. Em sẽ giúp được nhiều người có nguồn nước sạch để sử dụng và được sống trong bầu không khí trong lành.

Bảo vệ môi trường không phải việc gì quá cao siêu, bất kì ai cũng có thể thực hiện nó. Nhưng môi trường là một không gian rộng lớn nên chỉ một người không thể làm đẩy lùi được những mối đe dọa với nó. Hy vọng mọi người sẽ cùng với em chung tay góp sức để tạo dựng nên một môi trường Xanh-Sạch-Đẹp.

Xem thêm  Em hãy tả về mùa hè
Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *