Giới thiệu về cây phượng vĩ

Đang tải...

Đề bài: Em hãy giới thiệu về cây phượng vĩ.

Nếu như mùa xuân về thì hoa đào khoe sắc, màu thu thì có hoa cúc vàng,…thì mùa hạ chói chang sẽ là những sắc hoa phượng vĩ đỏ rực.

Phượng vĩ được biết đến chính là một loài cây thân gỗ có hoa, phượng vĩ được trồng ở rất nhiều nơi khác nhau. Nó có thể là trên đường phố, trước cửa nhà, trước các mái đình, mái chùa…nhưng dường như phổ biến nhất có lẽ chính là không gian của trường học. Ở trường em cũng có rất nhiều cây phượng vĩ để khi hè đến là đỏ rực cả một góc trời. Và dường như mỗi thế hệ học sinh đều cảm thấy vô cùng quen thuộc với các bạn học sinh, kì nghỉ có thể kéo dài hai đến ba tháng. Và đây cũng là thời khắc đẹp nhất của sân trường em.

gioi-thieu-ve-cay-phuong-vi

Giới thiệu về cây phượng vĩ – Văn 8

Khi mùa hè đến ta như thấy trong khoảng thời gian này, các em sẽ không phải đến trường học, tất cả chúng ta cũng sẽ được tận hưởng kì nghỉ của mình sau những tuần học đầy mệt mỏi, căng thẳng. Tuy tất cả các bạn có buồn vì phải xa thầy cô, bạn bè nhưng ai cũng luôn mong chờ kỳ nghỉ hè lý thú phía trước. Nhưng dường như đó chỉ là cảm nhận của đa số các bạn học sinh chúng ta chứ không phải đối với các bạn học sinh cuối cấp. Cũng chính vì lúc này chính là thời điểm chia li, và đó cũng chính là khi phượng nở đỏ rực và đây nó lại là thời điểm các bạn phải chia xa mái trường, chia xa thầy cô, xa cả bạn bè để tiếp tục con đường đời của mình. Khi mà học sinh phải chia xa để bắt đầu kỳ nghỉ, đặc biệt hơn là các anh chị cuối cấp lại phải đối mặt với kỳ thi xong sự chia ly này được gắn với những cánh hoa phượng đỏ.

Xem thêm  Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu

Còn hoa phượng đối với học sinh chúng em thì nó một loài cây thân gỗ có hoa, thân cây phượng trưởng thành khá lớn. Đặc biệt hơn là về chiều cao có thể cao từ tám đến mười mét, tán cây phượng cũng rất rộng, trên đó mọc ra những tán lá phượng. Vẫn còn đó chính là lá phượng nhỏ ti ti và mọc thành từng cành, mỗi khi có gió thổi qua, lá phượng rung rinh trông vô cùng đẹp mắt.

Cây phượng vĩ dường như chính là một trong những loài cây báo hiệu hè đến, vì chỉ khi hè về thì những bông hoa phượng mới nở ra rực rỡ, kiêu sa nhất. Hoa phượng dường như cũng có những cánh lớn, màu đỏ rực, bông hoa khá lớn và thường mọc theo chùm đỏ rực.

Hình ảnh cây hoa phượng như gắn với tuổi học trò của mỗi người và của cả em nữa. Cho nên em rất yêu quý cây hoa phượng.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *