Giới thiệu về con gà trống nhà em

Đang tải...

Đề bài: Em hãy giới thiệu về con gà trống nhà em.

Mỗi buổi sáng “chú đồng hồ sống” là tên em đặt cho chú gà trống nhà em luôn gọi em dậy đúng giờ. Em rất yêu quý chú gà trống của nhà em.

Quan sát thấy được đàn gà nhà em đông gần hai chục con, nhưng dường như em vẫn thích nhất là con gà trống tía hơn cả. Đó là một con gà trống tía giống Đông Tảo, rất quý. Chú gà trống tía có to hơn hẳn các loài gà thường và thân hình rất cân đối. Thật đặc biệt biết bao nhiêu khi trên đỉnh đầu nó rung rinh chiếc mào đỏ tươi. Lông cổ màu vàng sậm xen với màu đỏ đồng. Đẹp mắt nhất dường như chính là bộ lông cánh màu đen pha xanh. Lúc đó thì toàn thân nó phủ một lớp lông mềm mại màu xám sẫm. Chú gà trống này lại có hiếc đuôi vổng cao, những cái lông đen dài cong cong trông thật đẹp. Và cả đôi chân trống tía vàng ồng, các móng cứng và sắc và có cả những chiếc cựa nhọn hoắt như cũng đang chĩa ngang.

gioi-thieu-ve-con-ga-trong

Giới thiệu về con gà trống nhà em- Văn 8

Con gà trống tía cất tiếng gáy vào lúc tang tảng sáng. Nó dường như cũng đã nhảy lên gốc cây cụt ở giữa vườn. Nó cũng cứ đập đập cánh phành phạch rồi vươn cổ gáy ò ó o o thật to… Và rồi tiếng gà gáy như đã cứ giòn giã của nó báo hiệu một ngày mới bắt đầu.

Xem thêm  Nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc

Cứ mỗi khi nhìn trống tía đi giữa đàn gà con, gà giò và mấy chị gà mái, ta mới thấy hết dáng điệu hùng dũng của nó. Và em quý nó lắm. Em rất hay đi tìm giun và cho gà trống tía đáng yêu những nắm gạo, nắm thóc.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *