Giới thiệu về con ngan nhà em nuôi cho các bạn cùng nghe

Đang tải...

Đề bài: Ở nhà em có nuôi ngan. Em hãy viết bài văn giới thiệu về con ngan nhà em nuôi cho các bạn cùng nghe.

Ở nhà em có nuôi một con ngan rất đẹp. Và trong số những vật nuôi thì có lẽ em thích chú ngan sao nhà em nhất.

Mẹ em cũng đã đem chú ngan sao ra thả chung với mấy chú vịt Hà Lan nuôi đã hơn hai tháng nay. Chú ngan sao nhà em bên cạnh màu lông trắng toát của mấy chú vịt thì thật là nổi bật. Chính là nhờ màu lông đen nhánh phủ từ đỉnh đầu tới chót đuôi. Con ngan sao nhà em mình nó dài và hơi thuôn. Chân nó thật ngắn, dáng đi lạch bạch chắc là nặng lắm đây. Chú ngan luôn luôn thích đứng một mình, chăm chú rỉa lông, rỉa cánh ngay ở cạnh hồ nước. Nó rất thích ăn rau, ăn cỏ cho nên mỗi ngày đi học về em cũng đều cho ngan ăn rau.

gioi-thieu-ve-con-ngan

Giới thiệu về con ngan nhà em nuôi cho các bạn cùng nghe – văn lớp 8

Khác với những chú gà thì chú ngan sao nhà em rất chậm chạp, hiền lành, không quàng quạc lắm điều như mấy chị vịt trắng. Em cũng thấy được thỉnh thoảng nó lại kêu cáp cáp. Có lúc chú ngan thích chí nó bơi vòng một lượt quanh ao rồi lướt là là trên mặt nước, hai cánh dang rộng đập phành phạch. Khi mà đã tắm chán, nó lên bờ, rũ lông cho khô rồi đi đến dưới gốc cây, nó lại như nằm rúc đầu vào cánh, ngủ ngon lành.

Xem thêm  Tả cảnh phố phường lúc giáp Tết

Quê em nhà nhà ai ai cũng chăn nuôi thêm gà, ngan, vịt… Và em nghe được mẹ nói công việc chăn nuôi vừa giải quyết thời gian nhàn rỗi, nó như lại vừa có phân bón ruộng, vừa là cách tích lũy tiết kiệm tiền. Cũng đã từ bao đời nay, những con vật nuồi kể trên đã gắn bó thân thiết rất nhiều đối vối cuộc sống của người nông dân nước ta.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *