Giới thiệu về hoa phong lan

Đang tải...

Đề bài: Em hãy giới thiệu về hoa Phong Lan.

Có thể nói rằng những loài hoa luôn luôn giúp cho cuộc sống trở lên đẹp đẽ hơn tất nhiều. Khi ta vui vẻ ta lại hay tặng nhau những bông hoa để chúc mừng. Mỗi loài hoa lại là một hương sắc riêng và hoa phong lan cũng mang được một sắc thái riêng.

Hoa lan hay còn được mọi người gọi là hoa phong lan. Đây là một loài hoa rất đặc biệt bởi nó lại có một mùi hương mê mẩn đến lạ kỳ.

Qủa thực rằng hoa lan có rất đa dạng và phong phú, đa dạng kiểu loại nữa. Không chỉ như thế mà hoa lan có rất rất nhiefu màu sắc, đó là màu vàng, cánh nhỏ, rồi lại đến hoa màu tím, màu trắng… Ta như biết được ba màu trên là ba màu chủ đạo nhất. Những bông hoa lan không những đẹp về màu sắc mà nó còn đẹp về cả cách thức sống nữa. Hoa lan dường như không giống với những loài hoa khác, hoa lan sống trên những cành cây, nó cũng chính là biểu tượng cho những cô gái thật là mạnh mẽ đã mặc cho bom đạn vẫn vững dạ ôm chắc cành cây để bảo vệ ổ trứng vàng. Có lẽ cũng chính vì thế hoa lan mọc thành từng búi, từng khóm trên những cành cây cao. Đây được xem như là một đặc điểm chỉ có lan mới có, đó phải chăng là một nét đẹp của loài hoa phong lan này.

Xem thêm  Em hãy đóng vai Trương Sinh kể lại Chuyện người Con gái Nam Xương

gioi-thieu-ve-hoa-phong-lan

Giới thiệu về hoa phong lan – Văn lớp 8

Hãy nhìn những cành hoa không đứng thẳng cứng như những cây hoa khác mà thân của nó rất mềm, nó rủ xuống trong rất đẹp. Hoa phong lan như cũng tật mềm yếu như thế nhưng lan luôn mạnh mẽ trước những cơn gió hay mưa sa bão táp, nó dường như cũng đã thể hiện sự mềm yếu của những cô gái được coi là mềm yếu nhưng lại chiến thắng được những sức mạnh to lớn khác. Những bông hoa phong lan như thật là đẹp biết bao khi ngắm nhìn nó lủ rủ với mùi hương thơm ngán ngát mà bất cứ ai cũng muốn hít một hơi thật dài. Nó dường như cũng đã mang lại một mùi thơm và đẹp tinh khiết như vậy đấy.

Hoa lan quả thật nó như không chỉ đẹp mà phong lan cũng còn có rất nhiều ý nghĩa mà ý nghĩa đầu tiên là nó thể hiện cho tình yêu cao cả trong sáng. Và đó cũng chính là một tình yêu giống như màu của hoa vây. Tình yêu mang đầy màu sắc nào tim tím, màu vàng, rồi cả màu trắng tinh khôi. Hoa lan ngày càng được ưa chuộng ở nhiều nhà, nhiều người. Hoa lan như tượng trưng cho những sự thanh kiết cũng như sang trọng. Không phải ai cũng chơi được loài hoa cao quý này.

Những bông hoa phong lan tuyệt đẹp như làm ta thêm đắm say, như làm cho ta thêm mê mẩn biết bao nhiêu. Hoa lan tượng trưng cho sự cao quý và cả tính yêu bởi vậy mà ngày nay ta thường thấy ở nhiều gia đình có điều kiện cũng mua loài hoa này về để trang trí.

Xem thêm  Giới thiệu về món bún riêu cua
Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *