Giới thiệu về món bún riêu cua

Đang tải...

Đề bài: Em hãy giới thiệu về món ăn bún riêu cua.

Những bát bún riêu cua luôn mang lại cho người ăn những hương vị thơm ngon biết bao nhiêu. Bất kể mùa gì thì ăn bún riêu cua cũng ngon, nhưng đặc biệt hơn khi những ngày đông lạnh giá mà được ăn những bát bún riêu cua thì thật là tuyệt vời biết bao nhiêu.

Bún riêu cua quả thực làm không khó nhưng tỉ mẩn và công phu. Khi mua cua mua về phải ngâm, dùng đũa khoắng xả nước bẩn, và phải khép léo lột mai để riêng, bỏ vỏ yếm và miệng cua. Ta như thấy được những bà bán bún riêu cua thường nói, gạch ở mai cua mới có thể tạo nên mùi vị rất riêng của bún riêu. Thật hấp dẫn biết bao gạch cua khều ra phải phi hành mỡ cho thật thơm, sao cho thật là vàng đều, đảo gạch cua phải thật nhanh tay sao cho không nát, lúc này đây mới có thể tạo được màu vàng sẫm mới đạt yêu cầu. Còn cả phần thân cua trước khi cho vào cối giã nhuyễn, phải xóc qua muối, dội nước lã cho sạch và để ráo nước, giã nhuyễn sau đó mới đổ nước lã vào lọc kỹ nhiều lần và để gạn lấy nước trong, bỏ bã. Cua thì đã được giã càng nhuyễn thì nước dùng càng có nhiều váng thịt cua thơm ngon.

Xem thêm  Phát biểu cảm nghĩ của em về truyện Mẹ hiền dạy con

gioi-thieu-mon-bun-rieu-cua

Giới thiệu về món bún riêu cua – Văn lớp 8

Muốn bán bún riêu ngon thì không thiếu được vị chua, và quả dọc phải đem đi nướng thật kỹ, bóc bỏ vỏ, còn cả cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái miếng như miếng cau ăn trầu. Các gia vị như mẻ nghiền nát lọc lấy nước, hành rửa sạch, thái thật nhỏ là những gia vị không thể thiếu cho nồi riêu cua. Lúc này đây thì chính nồi nước cua đun lửa sao cho váng thịt cua nổi dần trên mặt nước, người nấu làm sao để có thể nêm vừa mắm muối, quả dọc, cũng như là cà chua vào đun sôi lăn tăn. Rắc rắc một chút hành hoa và rưới gach cua trưng lên trên là bạn đã có nồi nước dùng thật ngon.

Bát bún riêu cua thơm lừng dậy mùi của gạch cua, màu sắc thì thật bắt mắt biết bao nhiêu. Lại còn thêm được những lát hành một chút ra thì là thơm và hấp dẫn. Lại còn cả màu đo đỏ của cà chua, mày vàng ươm của gạch cua làm cho bát bún riêu cua như thật thơm ngon biết bao nhiêu.

Những bát bún riêu cua đẹp mắt hương vị khó quên sẽ luôn làm ngây ngất người ăn mãi quyến luyến không bao giờ quên được.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *