Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Đang tải...

Đề bài: Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Bài làm

Ai đã từng trải qua thời học sinh thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều kỉ niệm buồn vui của tuổi học trò. Đối với tôi, kỉ niệm về ngày khai trường đầu tiên khi bước vào lớp 1 là ấn tượng và sâu sắc nhất.

Những ngày trước khi lễ khai giảng diễn ra, mẹ tôi đã chuẩn bị cho tôi đầy đủ tất cả mọi thứ. Tôi rất háo hức và mong chờ đến ngày khai trường để được đeo cặp sách, được mặc bộ quần áo mới trắng tinh vì ở lớp mẫu giáo ngày đó, chúng tôi không đeo cặp sách hay có đồng phục như các bạn nhỏ bây giờ.

Đêm hôm trước ngày khai trường, tôi trằn trọc không ngủ được. Mường tượng ra không biết bao nhiêu sự việc vào ngày mai. Thấy vậy, mẹ ôm tôi vào lòng và nói: “Con hãy ngủ sớm đi, để ngày mai dậy sớm. Có rất nhiều điều bí mật và cực kì thú vị ở trường đang chờ đợi còn đấy!”. Tôi ngoan ngoãn nghe lời mẹ và nhắm mắt hồi hộp chờ đến ngày mai.

Sáng hôm sau, điều đầu tiên mà sau khi tôi thức dậy đó là mặc ngay bộ quần áo mới vào. Cả nhà thấy vậy liền phì cười. Bố nói tôi hãy đi đánh răng rửa mặt và ăn sáng, rồi sau mẹ sẽ đèo tôi đến trường.

Xem thêm  Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

7 giờ kém 15, mẹ dắt xe ra cổng đèo tôi tới trường. Con đường này tôi đã đi qua rất nhiều lần nhưng hôm nay sao tôi thấy nó thật mới lạ. Bầu trời như trong xanh hơn. Ông mặt trời ban phát những tia nắng xuống mọi vật làm những hạt sương sớm hãy còn long lanh. Từng cơn gió thổi nhè nhẹ khiến cho hai hàng cây bên đường như đang vẫy tay chào. Trên đường, các cô, các bác cũng vui mừng gặp khi hai mẹ con.

ke-lai-ki-niem-ngay-dau-tien-di-hoc

Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Từ xa lại gần, cổng trường đã dần dần hiện ra trước mắt tôi. Trước cổng trường là tấm băng-rôn đỏ nổi bật dòng chữ chào mừng năm học mới. Phía trên là tấm bảng to màu xanh, đề tên trường. Có rất nhiều bạn học sinh cũng được cha mẹ đưa đến trường như tôi. Mẹ dắt tay tôi đi vào trong trường. Khung cảnh trước mắt khiến tôi không khỏi hồi hộp và lo lắng.

Ngôi trường tiểu học của tôi có ba dày nhà 2 tầng rất khang trang, xếp thành hình chữ U. Sân trường rất rộng với rất nhiều cây bàng, bằng lắng đã lớn tuổi. Từng tốp, từng tốp học sinh ngày một đông hơn khiến cho tôi cảm thấy mình thật bé nhỏ. Tôi nắm chặt tay mẹ và trong lòng có chút lo lắng.

Mẹ dắt tôi đến trước cửa lớp 1A, chào cô giáo của chúng tôi và quay bước ra phía cổng trường. Khi mẹ vừa đi được một đoạn, tôi bỗng òa khóc. Cho đến bây giờ, tôi vẫn không biết mình khóc là vì sao. Vì sợ hãi hay vì lo lắng, vì vui và xúc động.

Xem thêm  Nghị luận xã hội về tình yêu quê hương

Cô giáo thấy vậy liền dịu dàng hỏi tôi:

– Con tên là gì vậy?

Tôi vừa nói vừa mếu máo:

– Thưa cô! Con tên là Ánh Hoa ạ.

– Tại sao con lại khóc?

Tôi không biết trả lời sao. Cô lại dỗ dành:

– Thôi nào. Ánh Hoa hãy nín khóc đi. Bây giờ chúng mình sẽ xếp hàng vào lớp. Lát nữa, khi buổi khai trường kết thúc, bố mẹ sẽ đón đợi chúng mình ở ngoài cổng trường kia nhé.

Cả lớp chúng tôi đều đồng thanh đáp: “Vâng ạ”.

Sau khi đọc xong lần lượt ten các bạn trong lớp và cô giới thiệu tên của mình là Hồng Anh, cô giáo cho phép chúng tôi vào lớp và tự tìm chỗ ngồi cho mình.

Tôi nhìn chỗ ngồi của mình một cách cẩn thận rồi lây thước bút ra vạch phân chia “ranh giới”. Nhìn sang bạn ngồi kế mình, một người bạn hoàn toàn xa lạ mà tôi chẳng hề quen biết. Thế nhưng bạn ấy lại mỉm cười với tôi và nói: “Chào cậu! Mình là Tiến Dương”. Tôi cũng mỉm cười và đáp lại: “Còn mình là Ánh Hoa. Rất vui khi được ngồi chung bàn với cậu”. Và thế là chỉ một lát sau, vạch phân chia “ranh giới” đã được xóa bỏ hoàn toàn. Tôi và Tiến Dương cùng khoanh tay lên bàn và bắt đầu buổi học đầu tiên như thế đấy.

Mới ngày nào khai trường mà giờ đã hơn 8 năm rồi. Đã 8 năm trôi qua với 8 lần tựu trường nhưng có lẽ buổi khai trường đầu tiên ấy đã để lại trong tôi những kỉ niệm sâu sắc nhất.

Xem thêm  Nghị luận xã hội về mái ấm gia đình
Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *