Kể về kỷ niệm với con vật nuôi em yêu quý.

Đang tải...

Đề bài: Kể về kỷ niệm với con vật nuôi em yêu quý.

Bài làm

Cậu Cún là cái tên đáng yêu của món quà ba tặng tôi khi ba chuẩn bị đi công tác.

Ba tôi làm nghề hàng hải, công việc của ba là những chuyến lênh đênh trên biển có khi đến nửa năm mới về. Hôm đó, tôi đi học về thì ba cũng vừa đi chợ về. Ba gọi tôi ra và trao Cún cho tôi. Tôi ngỡ ngàng lắm vì đây là lần đầu tiên tôi có một con vật nuôi riêng. Ba nói, chuyến công tác này ba đi lâu lắm nên mua đã chọn cho tôi một người bạn để khi buồn và nhớ ba có thể tâm sự với nó.

ke-ve-ky-niem-voi-vat-nuoi-em-yeu-quy

Tả con vật em yêu quý – văn lớp 5

Tôi bất hạnh, mẹ mất sớm nhưng bù lại tôi có một tình yêu vô bờ của ba. Tuy hai ba con thường xuyên xa nhau nhưng lúc nào ba cũng gọi điện về cho ông bà để trò chuyện với tôi. Lần này ba mua Cún cho tôi là muốn để cho tôi vui hơn mỗi khi ba xa nhà. Thật không phụ lòng của ba, Cún không biết lạ, khi ở trong vòng tay tôi, con chó đã cụp tai xuống và rúc vào lòng tôi như muốn tìm hơi ấm. Yêu Cún, coi nó như một người bạn thực thụ, cứ đi học về là tôi lại chơi cùng với cậu ta. Cún rất nhanh nhẹn, lúc nào cũng thoăn thoắt. Khi tôi đi đá bóng cùng lũ bạn, thể nào cậu ta cũng phóng lên trước như để dẫn đường.

Xem thêm  Kể về một loài chim

Hội bạn rất ghen tỵ với tôi về cậu Cún. Bởi Cún của tôi rất đáng yêu. Cún có bộ lông vàng óng. Mới ở với tôi được ba tháng nhưng Cún đã lớn lên rất nhiều. Từ một chú cún con bé xíu, tôi phải chăm sóc cẩn thận từng ly từng tý thì bây giờ cậu đã phổng phao và trưởng thành hơn. Bốn chân vững chãi đều có huyền đề, Cún luôn sải thật dài để chạy nhanh nhất trong những cuộc đua với những chú chó khác trong xóm.

Thật sự có Cún đã làm tôi vui hơn rất nhiều, những lúc chơi đùa với Cún đã giúp tôi với bớt đi nỗi nhớ ba. Lần nào ba gọi điện về cũng hỏi thăm về tình bạn của chúng tôi. Chắc Cún vẫn nhớ cái xoa đầu của ba trước khi ba đi công tác. Ba dặn Cún ở nhà ngoan, nhớ ăn nhiều chóng lớn để còn bảo vệ cậu chủ của ba. Chính vì thế nên lúc nào cậu Cún cũng vui vẻ bên tôi. Mỗi khi thấy tôi ngồi thừ vì nhớ ba, Cún lại đến gại đầu vào chân, hít hít như an ủi tôi.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *