Kể về mái trường nơi em đang học tập

Đang tải...

Đề bài: Kể về mái trường nơi em đang học tập (Văn lớp 3).

Bài làm

Ngôi trường em đang học là trường tiểu học Phan Đình Phùng. Ở ngôi trường này em học được rất nhiều thứ, các thầy cô không chỉ dạy kiến thức trong sách mà còn dạy chúng em những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Mỗi buổi sáng thứ 2 chúng em được chào cờ, được xét duyệt điểm thi đua trong tuần sau đó chúng em có một phút để nhặt rác trên sân trường. Đó là một phút sạch trường, mỗi bạn đều có 1 xiên lá dài đem bỏ vào thùng rác trước khi vào lớp. Em thấy đây là hoạt động có ý nghĩa giúp các bạn học sinh nâng cao tinh thần tự giác bảo vệ môi trường.

ke-ve-mai-truong

Kể về ngôi trường em đang học

Ngoài các giờ học trên lớp chúng em còn có các giờ học ngoại khóa. Mỗi tuần một buổi diễn ra vào thứ 6 hàng tuần, các thầy cô và các bạn sẽ sưu tầm một câu chuyện hay để kể trong lớp học. Có những câu chuyện gây cười nhưng cũng không ít những xúc động.

Trong những giờ học như tiếng việt, toán, lịch sử, địa lý… em thích nhất 2 môn là môn toán và môn tiếng việt. Môn tiếng việt rất hay, thầy cô vui tính, vui nhất trong giờ luyện phát âm chuẩn với những câu nói lẹo lưỡi khiến cả lớp cười rần. Môn toán giúp chúng em tư duy nhanh, với con số đếm, phép tính tổng, phép tính trừ… đều thu hút chúng em học tập. Các thầy cô thân thiện và gần gũi với chúng em, ai không hiểu chỗ nào cô đều nhẹ nhàng chỉ bảo lại. Các bạn trong lớp tiến bộ rất nhanh và lớp em luôn dẫn đầu trường về thành tích học tập. Em rất tự hào vì điều đó.

Xem thêm  Tả con búp bê

Trường có thư viện giành cho học sinh chúng em. Mỗi tuần chúng em được lên thư viện 2 lần để đọc sách báo thậm chí còn được mượn mang về nhà đọc nếu trên trường chưa đọc xong. Trong thư viện có nhiều truyện, sách giành cho thiếu nhi, nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa được đúc kết và truyền tải qua từng trang sách. Cô giáo nói, mỗi ngày, ít nhất mỗi bạn phải đọc được 1 cuốn sách, đọc sách để trau dồi kiến thức, để nâng cao hiểu biết xã hội. Đọc sách để học cách làm người, có những kiến thức không chỉ thầy cô chủ động truyền tải cho chúng em mà chúng em còn phải tự giác để tìm ra những kiến thức hay, ý nghĩa khác nữa.

Tự làm giàu cho mình bằng cách đọc sách mỗi ngày là câu nói cô đã nói với chúng em. Hàng ngày đến trường, em đều thấy vui và hạnh phúc, em thích được đi học, thích được gặp thầy cô, bạn bè, thích được nghe giảng và những giờ sinh hoạt ngoại khóa. Em rất yêu quý ngôi trường tiểu học Phan Đình Phùng.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *