Kể về một chuyến thăm quê nội hoặc quê ngoại

Đang tải...

Đề bài: Kể về một chuyến thăm quê nội hoặc quê ngoại .

Bài làm

Hoa phượng đã nở, những chú ve lại tấu lên những khúc nhạc hè sôi động. Vậy là mùa hè – mùa yêu thích của lũ học trò chúng em đã đến. Năm nay là năm cuối cấp, bố mẹ cho em về thăm quê ngoại để nghỉ ngơi thư giãn chuẩn bị cho một năm học mới. Em thích lắm, lâu lắm rồi em chưa được về thăm ông bà ngoại.

ke-ve-mot-chuyen-tham-que-noi-hoac-que-ngoai

Kể chuyến về thăm quê ngoại hoặc nội – văn lớp 5

Sáng mai là em lên xe rồi, mà tối nay không hiểu sao em lại không ngủ được, tâm trạng cử háo hức, hồi hộp làm sao ý. Chuyến xe cuối cùng cũng chịu lăn bánh đưa em từ nơi phố thị nhộn nhịp, ồn ào đến với quê ngoại yêu thương. Đòng lúa xanh thẳng cánh cò bay, những con đường làng rợp bóng cây đang dần dần hiện ra, em nghe được mùi của lúa mới, mùi của thanh bình yên tĩnh. Ôi! Thật là tuyệt vời biết bao. Ông bà ngoại ra tận đầu đường để đón em, hỏi em đủ thứ, nào cháu có mệt không, có đói không, đã ăn uống gì chưa, em nghe mà vui lắm. Thấp thoáng nơi cuối đường là ngôi nhà ngói ba gian đặc biệt hiện lên. Ngôi nhà khoác trên mình cái màu nâu rêu phong đã cũ theo thời gian. Ông bà cất đồ cho em rồi bảo em đi rửa mặt mũi chân tay đê chuẩn bị ăn cơm. Làn nước mát lạnh trong veo có một mùi hương đặc biệt không như mùi nước máy trên thành phố. Cái cảm giác mát lạnh thấm vào da thịt thật là sảng khoái biết bao, em bỗng tỉnh táo hẳn lên, bao mệt mỏi sau một chuyến đi dài dường như tan biến hết. Ôi! là canh cua rau đay, là món cá bống kho tiêu, toàn là món em thích nhất. Em ăn liền một mạch ba bát cơm, đến nỗi no căng hết cả bụng. Ăn xong, em lại được ông bà nhường cho cái võng yêu thích của mình. Nằm trên võng đung đưa, gió mát hiu hiu làm em ngủ quên lúc nào không hay. Buổi chiều là lúc em ra thăm vườn, cái vườn vẫn vậy, hai cây dâu tằm vẫn trĩu quả, cây na ở góc vườn thì đang trổ bông, bên kia là chỗ để ông bà ngoại trồng rau để ăn. Em cứ hết trèo lên cây này lại đu sang cây khác, thật là thoải mái.

Xem thêm  Viết thư cho người thân để hỏi thăm và chúc mừng năm mới

Sao ba tháng hè lại nhanh vậy nhỉ, đã hết rồi sao! Em chào ông bà để về lại thành phố mà lòng cứ luyến tiếc mãi, không muốn rời. Thấy vậy, bố mẹ liền bảo nếu năm sau em được học sinh giỏi thì lại cho về ngoại chơi tiếp. Vui quá, vậy là em lại có thêm động lực để học tập rồi được về với ngoại rồi.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *