Kể về một người tốt mà em biết

Đang tải...

Đề tài: Kể về một người tốt mà em biết – Văn lớp 5

Bài làm

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

Thật đúng vậy trong gia đình cha là người vất vả nhất. Người chủ cột của gia đình nên cha phải lo toan mọi thứ từ miếng ăn giấc ngủ của mẹ con con. Măc dù xung quanh em có rất nhiều người tốt nhưng cha vẫn luôn luôn, mãi mãi là người tốt nhất trong lòng em.

Thường thì các bạn gái thường cuốn quýt mẹ hơn cha của mình. Nhưng em lại ngược lại với các bạn ý. Em không hiểu sao em lại quý cha hơn chút mẹ. Chắc là tại em hợp tính với cha hơn, em thừa hưởng mọi từ của cha hơn mẹ vậy.

Cha em năm nay đã 35 tuổi rồi. Hằng ngày cha mặc áo trắng quần âu rồi đi giầy đen nhìn cha rất là bảnh trai.

ke-ve-mot-nguoi-tot-ma-em-biet

Kể về một người tốt mà em biết – Văn lớp 5

Có lẽ cha đẹp nhất là ở khuôn mặt vuông tròn của cha nhìn khuôn mặt cha rất là phúc hậu, không chỉ dừng lại ở đó mà cha em còn thừa hưởng cái nụ cười rất là duyên dáng nữa. Mái tóc cha đen bồng bềnh cộng thêm đôi mắt to tròn sáng trong nhìn cha rất là hiền từ.

Em còn nhớ rất rõ cha thường hay dạy: ăn xong không được chảy nhảy sẽ bị đau dạ dày đó con. Con phải gắng học đó nhé để sau này lớn lên sẽ bớt khổ hơn con ạ. Xã hội bây giờ người ta chỉ cần người có học vấn và hiểu biết chứ họ không cần kẻ lời biếng và dốt nát con ạ. Con muốn tồn tại được cái thế giới này thì phải là người có hiểu biết.

Xem thêm  Tả cây thước của em đang dùng

Khi con ốm cha là người luôn lo lắng cho con nhất cha thức cả đêm để canh cho con. Ngày mà con thi không đỗ cha cũng là người buồn hơn cả con. Nhưng cha luôn bảo rằng: Không sao đâu con ở đời phải có thất bại mới thành công được con ạ. Con ngã ở chỗ nào phải biết tự đứng lên ở chỗ đó.

Ngày mà con bước chân vào lớp 1 cha là người đưa con đến trường. Đến trước cổng trường con nắm tay cha thật chật không muốn bỏ tay cha ra. Cánh cổng trường đã mở con biết là con phải bước vào đó, con sẽ có một thế giới khác nhưng con sẽ không quên cái thế giới của cha luôn tràn đầy yêu thương và ấm áp. Con ngoái nhìn lại đằng sau thì cha đả nở nụ cười thật tươi và vẫy con bước vào trong cánh cổng trường đã khép lại.

“Con dù lớn vẫn là con của cha, đi hết cuộc đời lòng cha vẫn theo con”

Con cảm ơn vì cha là cha của con. Dù thế giới này có thay đổi, dù con đã lớn khôn như thế nào, dù sau này con có thể gặp được người yêu thương con thật lòng. Nhưng cha mãi mãi là người tốt nhất của con. Cảm ơn cha, người cha tuyệt vời nhất của con.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *