Kể về một người tốt mà em biết.

Đang tải...

Đề bài: Kể về một người tốt mà em biết.

Bài làm

Suốt năm năm ở trường tiểu học, em đã được học và gặp rất nhiều thầy cô giáo, nhưng người cô – người mẹ hiền để lại ấn tượng sâu đậm với em nhất, đó là cô Hoa. Cô Hoa là giáo viên chủ nhiệm của em năm lớp hai.

Ngay từ khi mới bước chân vào trường, em đã rất ấn tượng với cô rồi. Dáng cô mảnh mai, làn da trắng, suối tóc đen dài ngang lưng lúc nào cũng được cột lên rất gọn gàng. Không hiểu sao em cứ bị thu hút với dáng người đó, giọng nói đó khi cô lên đọc bảng tổng kết trước toàn trường. Giọng đọc trầm ấm, đôi mắt lung linh như biết nói làm cho chúng em cứ bị cuốn theo lúc nào cũng không hay. Năm em lên lớp hai, vừa thấy cô bước vào lớp em đã rất vui sướng. Những ngày được cô dạy, được cô quan tâm em có cảm giác như cô giống như mẹ mình vậy. Cô giảng bài nhỏ nhẹ, tập cho chúng em viết từng chữ, từng chữ một. Cô Hoa rất kiên nhẫn để chỉ bảo cho chúng em từ những bài học trên lớp đến cách đối xử với ông bà cha mẹ và bạn bè của mình nữa.

ke-ve-nguoi-tot-ma-em-biet

Kể về người tốt mà em biết – văn lớp 5

Em nhớ, hồi đó em viết chữ xấu lắm, vì em thuận tay trái, mà cô giáo dạy lớp một lại rèn em viết tay phải nên em rất sợ giờ chính tả hay tập làm văn. Hôm đó là tiết chính tả, nhằm lúc cô không để ý em đã chuyển từ tay phải sang tay trái để viết. Và em được điểm mười, cô khen em tiến bộ nhanh quá, em vui lắm, nhưng cũng rất lo. Ngày hôm sau là tiết tập làm văn, nhân lúc cô đi ra ngoài có chút việc, em liền chuyển sang tay trái, em viết say sưa đến nỗi không nhận ra cô đã đứng sau lưng mình với chiếc thước trên tay từ lúc nào. E giật bắn mình lên vì sợ hãi, nhưng cô lại rất bình tĩnh, không có gì là tức giận cả, cô gọi em ra ngoài nói chuyện. Cô nói rất nhiều nhưng em chỉ nhớ mỗi một câu đến tận bây giờ, đó là “cô tin em sẽ trở thành cô học trò ngoan không bao giờ nói dối thầy cô, cha mẹ và bạn bè nữa”. Từ đó trở đi, em luôn tự hứa với lòng là sẽ không bao giờ để cô thất vọng nữa.

Xem thêm  Kể về một chuyến thăm quê nội hoặc quê ngoại

Dù bây giờ em đã là học sinh lớp năm, nhưng mỗi lần gặp em cô đều hỏi thăm và trò chuyện rất vui vẻ. Em thầm cảm ơn cô rất nhiều vì đã dạy em cách làm người, làm một người tốt cũng không hề khó như mình nghĩ.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *