Miêu tả con đường từ nhà đến trường

Đang tải...

Đề bài: Miêu tả con đường từ nhà đến trường.

Bài làm

Khi ông mặt trời vừa ló mình ra khỏi tấm chăn mây nhẹ nhàng, khi những chú gà trống kiêu hãnh vươn mình gáy vang ò…ó…o là em lại thức dậy chuẩn bị đến trường. Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày khai giảng năm học mới. Em rất hồi hộp, giờ đây mình đã là học sinh lớp ba. Vậy là đã ba năm người bạn thân này luôn nâng niu từng bước chân của mình mỗi lần đến trường. Đó chính là con đường đến trường của em.

Ngày vào lớp một em ghét con đường này lắm. Vì ngày đó em sợ đi học, sợ trường lớp nên em ghét lây sang con đường từ nhà đến trường. Nhưng một thời gian sau em lại khác. Đi học em gặp được nhiều bạn bè, thầy cô, học được nhiều điều hay lẽ phải mà ở nhà bố mẹ chưa từng dạy nên em vui lắm. Từ đó, với em con đường không phải là kẻ thù nữa mà trở thành người bạn thân cho đến bây giờ.

mieu-ta-con-duong-den-truong

Tả con đường đến trường – văn lớp 3

Con đường từ nhà đến trường em dài ngoằn ngoèo như một dải mây nhẹ nhàng uốn quanh, bao bọc lấy ngôi làng bé nhỏ của em. Con đường vẫn chưa được đỏ nhựa vì quê em còn nghèo lắm. Mỗi lần đi học vào sáng sớm là em thích nhất, lúc đó còn vắng vẻ nên em cứ tưởng tượng như con đường đang đi cùng mình vậy. Hai bên đường là những cây cổ thụ to luôn tỏa bóng mát che cho mọi người. Nhờ bóng mát đó mà những bác nông dân đỡ mệt hơn, chúng em cũng đỡ nắng hơn khi đi làm hay đi học về buổi ban trưa. Hôm nay em lại bắt đầu một năm học mới, em lại bắt đầu một hành trình mới với người bạn thân – con đường đến trường này. Con đường dường như đẹp đẽ và thơ mộng hơn, những bông hoa bé li ti thi nhau đua nở ở hai bên vệ đường làm cho nó trở nên kiều diễm đến lạ thường.

Xem thêm  Tả bà ngoại

Con đường ơi, người bạn thân ơi, hãy cùng mình bước đi tiếp trên chuyến hành trình này nha. Mình sẽ mãi là bạn thân của nhau nhé.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *