Miêu tả trống đồng Đông Sơn

Đang tải...

Đề bài: Miêu tả trống đồng Đông Sơn (văn lớp 3)

Bài làm

Nhà thơ Lê Anh Xuân từng viết ” Có nơi đâu đẹp tuyệt vời/ Như sông như núi như người Việt Nam” Vẻ đẹp của đất nước con người Việt Nam luôn là một nét đẹp mang nền truyền thống quý báu. Vẻ đẹp truyền thống ấy là một hình ảnh trống đồng Đông Sơn làm em nhớ mãi. Trong một bài học mà em từng biết trống đồng chính là biểu tượng cho văn hóa truyền thống của con người Việt Nam.

mieu-ta-trong-dong-dong-son

Miêu tả trống đồng Đông Sơn

Trống đồng xuất hiện khá sớm ngay từ đầu thiên niên kỉ thứ 1 trước công nguyên. Trống đồng có nhiều dạng khác nhau nhưng em thích nhất chính là cái trống đồng hình tròn. Trống rất to và nặng, ở hai bên còn có hai cái tai xòe ra trông giống như bàn tay nhỏ. Nổi bật nhất ở mặt trống chính là hình ảnh ngôi sao nhiều cánh ở giữa mỗi cánh nhọn hoắt tỏa đều. Xung quanh là những vòng tròn đồng tâm được chia cắt đều đặn tỉ mỉ. Điều thích thú nhất với em chính là trong mỗi vòng tròn đều vẽ nên cuộc sống sinh hoạt của ngươi dân. Những hình ảnh con người lao động, vui chơi, bảo vệ đất nước được tái hiện hết sức sinh động. Không chỉ vậy trên mặt trống còn có xen kẽ những hình ảnh chim muông cây cỏ con vật hết sức phong phú. Những con người hiền hòa mang nét đẹp truyền thống cùng hòa hợp với thiên nhiên tạo nên một đất nước tươi đẹp được thu nhỏ trong mặt trống. Sự kết hợp đó có lẽ chính là một sự mới mẻ và là đặc trưng duy nhất làm nên một biểu tượng văn hóa đậm chất dân tộc.

Xem thêm  Kể về người mẹ yêu quý của em

Đối với em hình ảnh chiếc trống đồng ấy càng khiến em tự hào và thêm yêu quê hương đất nước của mình hơn. Trống đồng Đông Sơn là báu vật vô giá của dân tộc Việt Nam ta.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *