Nghị luận về sành điệu

Đang tải...

Đề bài: Nghị luận về sành điệu

Có thể nói rằng khi mà đất nước ngày càng phát triển, thì tất cả các nhu cầu của con người cũng ngày càng được đòi hỏi và đáp ứng nhiều hơn tế nữa. Ta như thấy được cũng từ việc “ăn no mặc ấm” sang “ăn ngon mặc đẹp” cũng là một quá trình nó cũng như đã chuyển biến vượt bậc trong lối sống của mỗi người. Cái ăn, cái mặc…đó cũng chính là những điều mà mỗi người đều quan tâm. Nó dường như cũng như đã gắn liền với lối sống sành điệu sang trọng là kiểu dáng là mốt mà giới trẻ hiện nay vẫn thường dùng.

Vật ta hiểu sành điệu là gì? Sành điệu được hiểu đó cũng chính là một lối sống thời thượng, am hiểu các lĩnh vực từ ẩm thực, về cả trang phục cũng như các tác phong phù hợp với xu thế của thời đại. Sành điệu chắc chắn cũng như sẽ khiến cho bản thân người đó trở nên nổi bật hơn hết. Sành điệu mà giới trẻ theo đuổi dường như còn chứng tỏ sự hiểu biết sâu rộng, phong cách cũng như tất cả tác phong khiến người khác phải ngưỡng mộ. Tuy nhiên chính chúng ta cũng nên phải biết nhìn nhận vào thực tế hiện nay từ sành điệu được giới trẻ áp dụng rất nhiều, và nhiều khi còn lạm dụng quá mức gây ra sự kệch cỡm.

Xem thêm  Soạn văn bài “Tấm Cám”

Sành điệu là một xu thế, lối sông như cũng đã được bắt nguồn từ việc ăn mặc, đi lại hay đó cũng chính là những phong cách mà cá nhân đó tạo dựng nên. Mỗi người chúng ta dường như lại đều có một gu thẩm mỹ riêng và không ai giống ai nhưng có thể nói rừng chính sự sành điệu luôn toát vẻ lên quý phái, sang trọng và lịch lãm biết bao. Và cũng chính những tác phong này không phải ở môi trường nào cũng có thể bộc lộ ra bên ngoài, cũng chính bởi vậy mới nói sành điệu phải đúng nơi, đúng thời điểm. Có lẽ rằng chính những cách ăn mặc của bạn rất sành điệu, bạn luôn băt kịp với xu hướng thời trang hiện nay. Ta cũng đã thấy được những trang phục mà bạn lựa chọn luôn khiến cho người khác ngưỡng mộ và muốn học hỏi. Đây phải chăng đó là hiệu ứng lây lan nhanh và mạnh mẽ hơn bao giờ hế của chính những lối sống thời thượng đang hot hiện nay. Trong một buổi tiệc lớn và bạn như muốn thể hiện sự sành điệu của bản thân mình cho mọi người biết thì chắc chăn rằng bạn cũng không nên mặc quần áo công sở. Thay vào đó là những bộ cánh thướt tha, kiểu cách và sang trọng.

nghi-luan-xa-hoi-ve-sanh-dieu

Nghị luận về sành điệu-Văn lớp 12

Trên đây là nói về các mặc vậy còn trong ẩm thực thì sự sành điệu này thể hiện điều gì? Sành điệu trong ẩm thực như còn thể hiện trong việc hiểu biết ẩm thực quen thuộc cũng như xa lạ với nhiều người thì bạn cũng đã được ăn uống và biết đến món đó. Bạn đi nhiều nơi và được ăn uống nhiều món lạ và bạn có những nhận định về ẩm thực của nhiều miền đất khác nhau. Sự tinh tế và đánh giá của bạn về món ăn làm ai cũng nể phục.

Xem thêm  Phân tích đoạn trích “Nỗi thương mình” của Nguyễn Du

Nhưng trên thực tế nhiều người vẫn cho rằng sành điệu chỉ là cái mã bề ngoài mà người đó phô ra bên ngoài. Thực ra vấn đề như không phải vậy, sành điệu thực sự phải toát lên từ nhân phẩm bên trong của người đó. Sành điều còn chính là nhữngsự hiểu biết, tế nhị, hiểu thời cuộc, phán xét mọi chuyện một cách thời đại nhất. Chính có lẽ thế mà nhiều người dường như còn nhầm lẫn sành điệu với ăn chơi. Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau không nên đánh đồng.

Cả những việc đua đòi, chạy theo mốt mới trên thị trường của nhiều người để tự khẳng định mình có thể là ăn chơi. Nhưng dường như ta cũng đã thấy được chính những sự hiểu biết về trang phục đó, và cả món ăn đó lại không phải ăn chơi. Đó chình là hai phong thái khác nhau.

Đã có rất rất nhiều người trẻ hiện nay cho rằng nhuộm tóc, uốn tóc, ăn mặc phong cách là sành điệu, là theo kịp với thời đại. Thực sự ta cần phải hiểu rằng đó dường như không phải như vậy vì sành điệu cần sự hiểu biết và thông minh thì bạn mới trở thành một người sành điệu đúng chất.

Hình ảnh của những bạn trẻ từ quê ra thành phố đua đòi, a dua theo những bạn khác và những người bạn đó dường như cũng đã có điều kiện hơn từ đầu tóc, trang phục đến son phấn để không bị chê cười. Và quan trọng hơn thì các bạn gọi đấy là sự sành điệu. Điều này hoàn toàn là không đúng, sành điệu như luôn luôn biết mình cần gì, phù hợp với điều gì và ngay cả chính bản thân mình có đáp ứng được với điều đó hay không đã. Hãy là người sành điệu thông minh chứ đừng bbieesn mình thành một trò lố lăng

Xem thêm  Nghị luận xã hội về văn hóa cảm ơn

Như vậy ta có thể thấy được đối với thế hệ trẻ cần có nhận thức đúng đắn hơn về lối sống sành điệu này để thấy được rằng bản thân mình ăn mặc giản dị cũng là người sành điệu rồi đó bạn.

Loading...

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *