Nghị luận xã hội về bản lĩnh

Đang tải...

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về bản lĩnh.

Cuộc sống là tổng hòa cả những nỗi vất vả và hạnh phúc, con người ta ai ai cũng phải trải qua những khó khăn đó thì mới có thể có được thành công. Nhưng những khó khăn là quá lớn nên mỗi người cần phải có những bản lĩnh. Bản lĩnh sẽ giúp cho chúng ta vượt qua hết những khó khăn để có thể thành công và hạnh phúc.

Đầu tiên ta phỉ hiểu được bản lĩnh là gì? Và có lẽ rằng mỗi câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mỗi người, hơn nữa ở mỗi người sẽ có những suy nghĩ khác nhau về bản lĩnh. Ta cũng có thể hiểu được bản lĩnh có thể là khi bản thân dám làm những điều mà người khác có thể sẽ không dám làm. Hay bản lĩnh cũng chính là khi chúng ta làm được những điều to lớn trong cuộc sống. Qủa thật bản lĩnh giúp ta được những điều to lớn nhưng thật ra không hẳn như vậy. Bản lĩnh được xem là khi người ta dám sống, dám nghĩ, dám làm những điều đúng đắn trong cuộc sống. Như dễ nhận thấy được thông thường người có bản lĩnh thường rất kiên cường, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn cũng như những thử thách để đạt được những điều mình mong muốn. Có thể thấy được trong khi chúng ta sống bản lĩnh, ta sẽ có được sự tự tin, . Và cho dù là dám làm những việc mà mình đặt ra, dù có khó khăn thế nào cũng sẽ cố gắng vượt qua mà không lùi bước. Chính những sự bản lĩnh thể hiện được rõ bản tính, cũng như phẩm chất của từng người. Khi con người có bản lĩnh không chỉ dám nghĩ dám làm, mà ở họ cũng như đã còn dám nhận ra những điều sai trái, nhận những lỗi lầm của bản thân để sửa chữa.

Xem thêm  Giới thiệu về con ngan nhà em nuôi cho các bạn cùng nghe

nghi-luan-xa-hoi-ve-ban-linh

Nghị luận xã hội về bản lĩnh – Văn 9

Thực sự rằng nản lĩnh của mỗi người thể hiện trong cuộc sống rất rõ ràng. Đối với học sinh chúng ta hiện nay thì bản lĩnh đôi khi chỉ là cương quyết không quay cóp, nhìn bài bạn bên cạnh trong giờ kiểm tra…Bản lĩnh của học sinh đều liên quan đến những công việc học tập. Và tóm lại ta cũng phải hiểu bản lĩnh là điều rất cần có trong cuộc sống, thế nhưng hiện nay một phần không nhỏ trong xã hội lại đang sống thiếu bản lĩnh. Trong cuộc sống thì mỗi con người ta sẵn sàng sa đà vào những thói hư tật xấu, những tệ nạn xã hội, a dua đua đòi theo bạn bè mà sa ngã… Và có thể nói ở những người như vậy thật sự thiếu bản lĩnh. Nhận thấy được tương lai của đất nước đang rất đáng phải lo ngại đó chính là khi có những con người như thế. Họ còn không dám nhận sai, họ dường như lại cũng không chịu thừa nhận mình đã làm những điều sai trái để sửa chữa, thay đổi, mà mãi mãi đi theo những lối mòn, sẽ vẫn không bao giờ tiến bộ lên được.

Tóm lại ta cần biết rằng bản lĩnh là thứ mà không phải ai cũng sẵn có từ khi sinh ra. Nhưng dường như chính bản lĩnh là thứ có thể rèn luyện, trau dồi qua năm tháng. Trong chính mỗi chúng ta hãy cùng cố gắng rèn luyện mỗi ngày, dám nghĩ dám làm, biết nhận ra những lỗi lầm và sửa chữa lỗi lầm của mình, đứng lên từ những vấp ngã. Và cũng như chỉ có làm được như vậy, chúng ta mới có được cuộc sống tốt đẹp hơn và đạt được những điều mình mong muốn.

Xem thêm  Giới thiệu về con gà trống nhà em
Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *