Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu

Đang tải...

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu.

Không thể phủ nhận được xã hội ngày càng có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Khoa học công nghiệp ngày càng phát triển hơn, kèm theo với đó chính là sự ô nhiễm môi trường mà con người gây ra đã làm cho môi trường khí hậu của chúng ta ngày càng bị biến đổi một cách mạnh mẽ theo chiều hướng xấu đi rất nhiều.

Có thể nhận thấy được sự biến đổi khi hậu chính là quá trình thay đổi của thời tiết, khí hậu, có lẽ rằng đó chính là do con người hoặc thiên nhiên gây ra. Ta cũng sẽ thấy được những biểu hiện cụ thể mà chúng ta vẫn thường nghe đến chính là hiện tượng trái đất ngày nay dường như cũng không ngừng nóng lên, hiệu ứng nhà kính, hiện tượng băng tan…

Không thể phủ nhận được sự biến đổi khí hậu hiện nay đã đang ngày càng trở thành vấn đề “nóng” ở mỗi quốc gia. Dễ nhận thấy được hằng năm chúng ta vẫn nhận ra từng dấu hiệu nhỏ của nó qua việc trái đất nóng lên, sức nóng đến ngột ngạt. Vậy, tất cả những điều này thì nguyên nhân do đâu?

nghi-luan-xa-hoi-ve-bien-doi-khi-hau

Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu – Văn 9

Ngày nay, chúng ta như có thể nhận thấy được con người với những phát minh khoa học kĩ thuật hiện đại, con người cũng đã có nhiều cống hiến cho nhân loại nhưng chính những điều đó đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến môi trường như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, ô nhiễm tiếng ồn…Và cũng chính là do con người đang lặng lẽ thay đổi khí hậu mà không biết.

Xem thêm  Phát biểu cảm nghĩ của em về truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Cứ mỗi năm ở mỗi quốc gia có rất nhiều cảnh báo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự biến đổi khí hậu xảy ra. Đó có thể kể ra như tỉ lệ gia tăng dân số một cách khủng khiếp, dịch bệnh tràn lan, môi trường bị suy thoái trầm trọng. Ta như thấy được tất cả đều nằm ở ý thức của con người. Chính con người dường như cũng như đang phá hủy chính cuộc sống mà họ tốn công xây dựng một cách “giấu mặt” như vậy. Qủa thực thực trạng này thật đáng buồn nhưng mà chưa thể có phương án giải quyết cụ thể.

Thực sự là sự biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Nhất là trong những năm trở lại đây trên thế giới xuất hiện nhiều thiên tai như bão lũ, hay đó chính là hiện tượng sóng thần, động đất, phun trào núi lửa một cách dày đặc. Con người cũng có thể thấy được những hiện tượng đó đã gây ra bao nhiêu đau thương và mất mát cho con người. Hơn bao giờ hết có một điều mà có lẽ ai cũng nhận ra chính là sự xuất hiện của nhiều căn bệnh lạ và cũng rất khó chữa. Và đó dường như cũng là do thời tiết đã và đang chuyển biến khiến dịch bệnh phát sinh.

Có lẽ đã có rất rất nhiều người nghĩ rằng chuyện biến đổi khí hậu là chuyện của quốc gia, chúng ta không thể giải quyết được. Nhưng điều đó dường như trở lên hoàn toàn sai lầm, cũng chính vì hành động của mỗi cá nhân cụ thể sẽ quyết định đến việc ảnh hưởng biến đổi khí hậu.

Xem thêm  Thuyết minh về cây lúa

Khi mà chúng ta nhận ra được tác hại vô cùng to lớn của biến đổi khí hậu, các cơ quan chức năng cần có trách nhiệm để mà có thể tuyên truyền, vận động mọi người có ý thức bảo vệ môi trường hơn quan trọng nhất đó chính là bảo vệ chính cuộc sống của mình ngày càng tốt đẹp

Loading...

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *