Nghị luận xã hội về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy

Đang tải...

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy.

Ta biết được rằng khi đất nước chưa phát triển thì vấn đề “ăn no, mặc ấm” được đề cao, nhưng khi xã hội ngày càng phát triển vì cần phải “ăn sung, mặc sướng”. Cũng phải khẳng định rằng trước vấn đề xã hội phát triển thì có những hệ lụy cho giới trẻ, giới trẻ ngày nay còn có hiện tượng ăn mặc sexy, hở hang ở một số bộ phận nữ sinh. Ta như thấy được những hiện tượng này trong những năm qua đang gây nên sự phản cảm trong xã hội.

Có thể thấy được rằng chính ở lứa tuổi trưởng thành, rất nhiều nữ sinh muốn khẳng định cái ‘tôi” cá nhân của bản thân mình, và dường như những bạn trẻ đặc biệt là nữ sinh cũng như muốn tạo phong cách riêng từ đầu tóc, ăn nói đến quần áo. Hiện tượng ăn mặc sexy hiện nay dường như lại đã và đang được nhiều bạn lựa chọn làm phong cách cho riêng mình. Đó cũng chính là việc ăn mặc hở hang, thiếu văn hóa, không phù hợp với thuần phong mỹ tục cũng như tạo sự phản cảm đối với những người xung quanh. Chúng ta dường như cũng sẽ vẫn thấy những ngôi sao điện ảnh, diễn viên, ca sỹ ăn mặc sexy, hở hang trên sân khấu; nhưng không nên đưa nó vào đời sống hằng ngày.

Xem thêm  Phân tích tính sử thi trong truyện “Rừng xà nu”

nghi-luan-xa-hoi-ve-nu-sinh-an-mac-sexy

Nghị luận xã hội về hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy- Văn 12

Qủa thực rằng chính hiện tượng này lại diễn ra khá phổ biến ở tầng lớp nữ sinh đang tuổi cắp sách tới trường. Bên cạnh việc mặc đồng phục theo quy định như là phải chỉnh tề của trường, kín đáo, phù hợp với môi trường học đường thì rất nhiều bạn nữ đã đua đòi, ăn mặc sexy đến trường. Có lẽ cũng chính điều này đã gây nên sự phản cảm trong một môi trường lành mạnh như thế này.

Ta không còn thấy xa lạ khi việc nữ sinh đến trường, ăn mặc không phủ hợp, hở rốn, áo ngắn, quần cộc, xộc xệch dường như cũng đã không những gây phản cảm mà còn khiến cho hình tượng của các bạn đang bị xấu đi. Ta dường như có thể thấy được đối với các bạn đó là phong cách để tạo sức hút đối với những người xung quanh, và cũng để khẳng định mình đã lớn, có thể lựa chọn cách sống cho bản thân. Thực ra ta như thấy được chính những suy nghĩ này không sai nhưng việc ăn mặc hở hang, dường như lại không phù hợp như thế này chắc chắn rằng cũng sẽ khiến cho các bạn tự đánh mất đi hình tượng của mình, hình thành thói quen không tốt. Ta dường như thấy được khhi đi qua rất nhiều trường học, nữ sinh váy ngắn cũn, quần đùi, áo cộc, diêm dúa, hở rốn, mỏng tang đã gây mất thiện cảm khi nhìn vào đó.

Xem thêm  Cảm hứng nhân đạo trong “truyện Kiều” của Nguyễn Du

Trong xã hội hiện nay ta như thấy được chính những hiện tượng nữ sinh ăn mặc sexy bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Tính về nguyên nhân trong bất cứ việc gì cũng vậy đó chính là do bản thân. Do chính cái tôi của các em, các em như không muốn bị cho rằng mình là lỗi thời để lựa chọn những trang phục kệch cỡm, thiếu vải mà được cho rằng là đẹp. Nó dường như trở thành quá lố lăng trước nhiều người trong xã hội. Bản thân các em lại ở trong lứa tuổi đẹp nữa mà có những hành động trong cách ăn mặc thiếu đi sự văn minh này cũng sẽ mất đi những bản sắc văn hóa của nước ta. Có thể thấy được chính việc nữ sinh thần tượng các ngôi sao Kpop của Hàn hoặc của Việt Nam dường như cũng đã khiến cho các bạn học đòi theo cách ăn mặc của họ. Và đây chắc chắn cũng là một nguyên nhân tạo nên hiện tượng ăn mặc sexy ở giới trẻ. Qủa thực rằng gia đình cũng là nhân tố ảnh hưởng đến gu ăn mặc của con cái. Nếu như cha mẹ quan tâm đến con cái, giáo dục các bạn ăn mặc như thế nào là phù hợp thì sẽ hạn chế được hiện tượng phản cảm này.

Đặc biệt việc ăn mặc sexi trong những dịp lễ, đi chùa, đi cầu siêu, chúng ta vẫn thường bắt gặp những người ăn mặc hở hang đến mà cúng viếng. Và chính điều này thực sự đáng lên án. Ta như thấy được những bộ quần áo thời trang chúng ta vẫn thấy trên sân khấu, trong các buổi diễn thời trang, nó rất độc đáo, rất đẹp. Tuy nhiên thực sự là nó chỉ là những mẫu thời trang, chứ không nên mang những trang phục đó vào cuộc sống của mình, sẽ gây nên tình trạng phản cảm. Những tình trạng nữ sinh ăn mặc phản cảm sẽ tạo nên một môi trường không lành mạnh, không có văn hóa. Có lẽ cũng chính bởi vậy cần phải có biện pháp nhằm ngăn chặn và hạn chế tình trạng không nên có này.

Xem thêm  Bình giảng bài thơ “Tương tư” của Nguyễn Bính

Và dường như chúng ta mong muốn mang lại một xã hội lành mạnh, văn minh thì mỗi chúng ta, những người trẻ hiện đại thì lại phải cần có cái nhìn văn minh, văn hóa về cách ăn mặc để tạo nên một môi trường học tập và sinh hoạt bổ ích nhất.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *