Nghị luận xã hội về kỷ luật học đường

Đang tải...

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về kỷ luật học đường.

Ta như biết được rằng chính trên con đường đưa đến sự thành công, học tập là một vấn đề hết sức quan trọng hơn hết và đồng thời cũng chính là yếu tố cần thiết nhất để mang đến sự thành đạt cho mỗi con người. Chính vì thế, ta có thể thấy được những môi trường học đường đang và rất được mọi người chú trọng đến, đặc biệt là kỉ luật học đường trong xã hội hiện đại ngày nay.

Ta hiểu kỉ luật là gì? Kỉ luật được hiểu đó chính là những quy định cho một tập thể trong một phạm vi nào đó để có thể nhằm mục đính cho sự phát triển toàn diện của tập thể đó. Có lẽ chính vì vậy kỉ luật học đường là những nội quy trong môi trường học đường mà giáo viên và học sinh chúng ta dường như đều phải tuân thủ nhằm đạt được mục đích tốt, mang lại hiệu quả tối đa trong việc dạy và học. Chẳng hạn như mỗi học sinh phải đi học đúng giờ, và cả những người giáo viên cũng phải nhận lớp đúng lúc để không làm ảnh hưởng đến việc tiếp thu và truyền đạt kiến thức,v.v…

nghi-luan-ve-ky-luat-hoc-duong

Nghị luận xã hội về kỷ luật học đường – Văn 9

Ngày nay, ta như cũng biết rằng vấn đề kỉ luật học đường cần phải được nâng cao và quản lí chặt chẽ và siết chặt hơn nữa vì trường học là nơi giáo dục, đồng thời cũng là nơi mà có thể bồi dưỡng các em trở thành những người giúp ích cho tương lai của đất nước thì những vấn đề về kỉ luật trong học đường ngày nay dường như lại càng trở nên quan trọng trong quá trình bồi dưỡng nhân cách sau này của các em. Chúng ta lấy ví dụ như giáo viên cũng phải tập cho các em thói quen lễ phép với người lớn hơn mình, và cũng như phải biết thật là phải quan tâm giúp đỡ mọi người và những người khó khăn là phẩm chất mà học sinh cần có được. Ta có thể nhận thấy được một người học sinh biết tuân thủ đúng kỉ luật, nội quy chung bao giờ cũng là người được người khác kính trọng. Và khi tuân thủ đúng kỉ luật thì người học sinh đó cũng sẽ được mọi người yêu quý, tự làm chủ được bản thân, nhận được sự tin tưởng của mọi người, hơn nữa những học sinh đó còn là người công dân tốt cho xã hội. Ta thử lấy điển hình là một học sinh luôn đi học đúng giờ, lễ phép với giáo viên và mọi người, em học sinh đó luôn luôn làm bài tập được giao và biết tự trau dồi kiến thức cho mình. Không phải nói gì nhiều thì chắc chắn sẽ trở thành một người con ngoan trò giỏi, và em học sinh đó cũng sẽ được giáo viên yêu mến và luôn nhận được sự kính trọng của mọi người xung quanh.

Xem thêm  Em hãy kể về tâm sự của cuốn sách bị bỏ quên

Có thể thấy được song song đó vẫn còn khá nhiều học sinh vẫn không nhận thức được tầm quan trọng của kỉ luật học đường thì dường như chúng ta nhận thấy vẫn còn thường xuyên vi phạm và xem thường sự nhắc nhở của mọi người. Chính vì thể mà tất cả những người làm trong tác lãnh đạo cần phải có những hình thức xử phạt thật nghiêm đối với những học sinh là thành phần cá biệt. Đặc biệt hơn nữa đó chính là đối với các trường hợp đi học trễ, thường xuyên không làm bài, không nghe giảng trên lớp hoặc lo ra, cúp học. Lúc này thì chúng ta cũng cần phải thông báo cho gia đình và xử phạt thật nghiêm khắc để kịp uốn nắn các em khi còn có thể, đảm bảo cho việc học tập và cả những việc giáo dục các em trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt cho đất nước.

Có lẽ chính vì tầm quan trọng như vật, cho nên ngay từ bây giờ chúng ta phải thực hiện tốt những nội quy, kỉ luật mà tập thể đề ra. Bên cạnh đó thì mỗi chúng ya dường như cũng phải cần có những phần thưởng khuyến khích và động viên các em để các em có thể cố gắp phấn đấu học tập và có thể chấp hành tốt nội quy của nhà trường. Riêng em, em sẽ cố gắng chấp hành tốt nội quy để làm cho thầy cô vui lòng, bạn bè quý mến và đem lại niềm vui cho ba mẹ.

Xem thêm  Hãy miêu tả chị gái của em

Kỉ luật luôn luôn được đánh giá là một trong những nhân tố thật là quan trọng góp phần quyết định nên chất lượng đào tạo học sinh cho trường học. Chính vì sự đúng đắn và tầm quan trọng đó mà ngày nay chính mỗi chúng ta cần phải chấp hành thật tốt nội quy để có thể tạo nên một trường học tốt, chất lượng cao và kỉ luật đúng đắn hơn bao giờ hết.

Loading...

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *