Nghị luận xã hội về sự thành công

Đang tải...

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về sự thành công

Trong cuộc sống người ta vẫn hay chúc nhau thành công, vậy đã bao giờ bạn tự định nghĩa cho mình như thế nào là thành công chưa? Bởi thành công của người này nhưng đối với người khác đó cũng chỉ là một trong những bước khởi đầu. Nhưng không thể phủ nhận được con người vẫn luôn luôn cố gắng để có thể đạt được những sự thành công nhất định trong cuộc sống.

Thật khó có thể đưa ra một định nghĩa về thành công sao cho chính xác. Bởi như trên đã nói thì thành công lại tùy thuộc vào bản thân của mỗi người đặt ra. Có người đặt ra thành công đó là phải làm được một việc gì đó thật to lớn, nhưng có những người lại chỉ đặt mức độ thành công ở mức độ thấp hơn thì lại dễ dàng đạt được hơn. Ta có thể hiểu được thành công đơn giản là ta mỗi ngày có thể sống tốt hơn hôm qua một chút là ta đã thành công rồi.

nghi-luan-xa-hoi-ve-thanh-cong

Nghị luận xã hội về sự thành công- Văn 12

Khi bạn cảm thấy bạn viết văn kém và bạn đã sớm ý thức được điều đó. Bạn đã quyết tâm có thể học tốt môn văn, hàng này chỉ dành ra ít phút đọc những tài liệu liên quan đến văn, hay vào những buổi học có môn văn bạn chăm chú hơn, đưa ra những ý kiến của mình hơn. Bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn và cho những định hướng tốt cho bạn. Có sự tương tác với giáo viên đưa ra những ý kiến và quan trọng hơn bạn đó đã tập cho mình thói quen viết được những mở bài ngắn sau đó viết diễn đạt sao cho thật hay. Và cứ thế từng ngày trôi qua bỗng nhiên bạn đó sẽ thấy được việc học văn không hề có khó khăn gì cả, bạn đó cũng sẽ được tôi luyện trong quá trình phấn đấu rèn luyện kia. Trong kỳ thi học kỳ điểm số môn văn của bạn đó sẽ được cải thiện một cách đáng kể nhất. Và như vậy là bạn đó đã thành công rồi.

Xem thêm  Phân tích bài Cảnh ngày hè – Nguyễn Trãi

Thành công đó chính là một sự cố gắng nỗ lực để có thể đạt được. Và kết quả đạt được với mục tiêu đề ra đó cũng chính là thành công rồi.

Con người chú ngta ai ai rồi cũng sẽ luôn luôn khát khao thành công nhưng nếu tìm mọi cách và chính ở họ như cũng đã đánh đổi mọi thứ để đạt được thành công thì thật là vô nghĩa. Thành công khi mà được nhìn xa hơn phải là sự tôn trọng và sự công nhận. Cho dù bạn có làm điều gì đó to lớn bạn có thể tạo được những tiếng tăm trong xã hội nhưng không nhận được sự tôn trọng của những người xung quanh thì dường như chính những việc đó đâu có nghĩa gì, và đó đâu phải bạn đã thành công. Và như một ví dụ như một ông được thăng chức giám đốc do là cháu của Tổng giám đốc hay đó cũng làmột giáo viên được thăng chức hiệu trưởng do là con gái của Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh,… Và còn có biết bao những điều bất công chuyện “một người làm quan cả họ được nhờ” đang hiện hữu điều đó thật đáng khinh bỉ, bởi dường như cũng chính là họ đang nghĩ rằng họ thành công nhưng thực tế thì không phải vậy.

Bạn hãy cố gắng để có thể thành công như những mục tiêu bạn đặt ra. Bởi bạn hãy nhớ rằng bạn cũng chính là thành công vĩ đại của bố mẹ. Mỗi ngày trôi qua, dường như chính bạn hãy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình, học tập thật tốt hơn hết là hãy luôn làm những điều có ích cho gia đình và xã hội. Bạn chắc chắn sẽ thấy được bạn của ngày mai tốt hơn ngày hôm nay có nghĩa là bạn đã thành công rồi.

Xem thêm  Phân tích bài thơ “Nhàn”
Loading...

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *