Nghị luận xã hội về tình thương

Đang tải...

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về tình thương.

Có thể nói rằng một trong những phẩm chất cao quý của con người đó là lòng yêu thương. Ta như cũng thấy được chính tình yêu thương dường như là sợi dây vô hình, nó như là một sự nối kết những trái tim yêu thương lẫn nhau giữa con người và con người với nhau. Vậy có thể thấy được chính tình yêu thương còn có những giá trị tinh thần nào khác?

Ta có thể hiểu tình yêu thương có nghĩa là gì? Nó như thế nào mà lại quan trọng trong cuộc sống của chính chúng ta như vậy. Ta có thể định nghĩa nó chính là thứ tình cảm thiêng liêng quý báu, và nó đồng thời cũng chính là sự quan tâm giữa con người với con người. Và vậy tại sao chúng ta như luôn luôn cần phải có tình yêu thương? Có thể nói rằng chính bởi vì nó thể hiện phẩm chất cao quý của một con người. Có tình yêu thương chắc chắn rằng con người chúng ta cũng như đã bỗng trở nên tốt đẹp hơn trong tâm hồn. Tình yêu thương như cũng đã nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn về mặt nhân cách cũng như là nhân phẩm, đạo đức.

Dường như ta như biết được chính là nhờ có tình yêu thương mà những nỗi đau, vết thương trong tâm hồn dường như được hàn gắn, khiến cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn, phát triển tốt hơn. Lấy thêm những dẫn chứng mà chúng ta dễ dàng thấy được đó chính là những phong trào như kêu gọi sự giúp đỡ đồng bào miền Trung ruột thịt đã bị lũ lụt hàng năm hoàng hành, vùng đồng bằng sông cửu long bị thiên tai tàn phá nặng nề… Đặc biệt là khi đất nước Nhật Bản bị sóng thần ập vào tàn phá đã để lại biết bao hậu quả đau thương như thật đau xót về người cũng như là cả về của cho đất nước này. Tình yêu thương đã được nhân rộng khắp thế giới khi mà phong trào ủng hộ giúp đỡ nhân dân Nhật Bản khắc phục phần nào nỗi đau thương, mất mát này được nổ rộ và mạnh mẽ.

Xem thêm  Suy nghĩ của em về tình bạn tình yêu tuổi học trò

nghi-luan-xa-hoi-ve-tinh-thuong

Nghị luận xã hội về tình thương- Văn 12

Qủa thật rằng ta như thấy được những sự việc nêu trên thể hiện tình yêu thương con người luôn luôn sẵn có trong trái tim của mỗi con người nhưng khi có dịp thì tấm lòng yêu thương ấy bỗng trỗi dậy mạnh mẽ như đợt sóng trào dâng. Ngoài những hoạt động, đó cũng chính là phong trào lớn đó thì ở ngay lớp tôi cũng có những bạn cũng đã có gia đình rất nghèo khó cần được giúp đỡ. Và dường như cũng chính là vì gia đình quá khốn khó mà nhiều bạn phải nghỉ học để phụ giúp gia đình mưu sinh. Và là học sinh không góp được nhiều tiền bạc nhưng vẫn luôn vận động sự chung tay của những người xung quanh.

Tuy vậy, ta cũng có thể thấy được rằng chính trong đời sống của chúng ta vẫn còn đâu đó rất nhiều những kẻ thờ ơ, ghẻ lạnh, dường như cũng đã thật vô tâm trước sự đau khổ vất vả của những người xung quanh mình. Họ bỏ mặc, họ không hề quan tâm và thờ ơ với tất cả. Ta như có thể thấy được tất cả những con người này cần phải bị xã hội lên án kịch liệt. Ta dường như cũng đã thật dễ dàng bắt gặp những con người này khi ở ngoài đường một người bị tai nạn. Những trường hợp bị ngã xe xuống đường thì biết bao nhiêu cặp mắt đổ dồn nhì chằm chằm nhìn vào cảnh tượng đau thương đó mà không một cánh tay dang ra cứu giúp, và điều này quả thật đáng buồn biết bao khi trong xã hội hiện đạo tình thương và lòng trắc ẩn của con người không còn được nhưu trước nữa.

Xem thêm  Cảm nghĩ của em về ông nội kính yêu

Tóm lại khi con người ta mà có lòng yêu thương chính là một phẩm chất tốt đẹp, và nó cũng rất là quý báu mà chúng ta cần gìn giữ và phát huy. Có lẽ trong tất cả chúng ta là học sinh còn ngồi trên nghế nhà trường thì nhiệm vụ đầu tiên của chisng ta chính là cần rèn luyện, trau dồi cũng như để bồi dưỡng phẩm chất này để cuộc sống tâm hồn của mình ngày càng tốt đẹp hơn, đáng sống hơn nữa.

Loading...

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *