Suy nghĩ của em về tình bạn tình yêu tuổi học trò

Đang tải...

Đề bài: Em có suy nghĩa gì về tình bạn tình yêu tuổi học đường.

Có thể nói rằng tuổi học trò luôn là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người, là hành trang để chúng ta có thể tự tin bước tiếp con đường mình đã chọn. Ta như thấy được chính lứa tuổi học trò gắn với nhiều kỉ niệm buồn vui luôn ám ảnh tâm trí của mỗi người. Và dường như cái quãng thời gian ấy, tình bạn và tình yêu tuổi học trò có lẽ là điều đáng nhớ nhất cho đến mãi về sau.

Qủa thật rằng trong mỗi người chúng ta sinh ra, lớn lên và trưởng thành gắn với những người bạn để có thể chia sẻ, hàn huyên, tâm sự, kể lể đủ chuyện. Nhưng ta cũng cần phải biết rằng chính tình bạn ở mỗi giai đoạn lại gắn liền với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Và cũng có lẽ ở lứa tuổi học trò, tình bạn luôn là điều gì đó thiêng liêng, gần gụi và không thể quên được.

Khi mà chúng ta còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta sẽ quen biết rất nhiều người bạn sẽ theo chúng ta suốt những năm tháng học sinh. Đó cũng chính là những người chúng ta có thể gửi gắm tâm sự, giúp đỡ nhau trong học tập và hoạt động xã hội. Tuy nhiên chúng ta cũng cần biết được người ta vẫn bảo “chọn bạn mà chơi”. Nhất là đối với môi trường nào cũng vậy, việc lựa chọn những người bạn luôn là điều cần thiết để có thể gắn bó, giúp đỡ nhau cùng học tập tốt hơn.

Xem thêm  Nêu những nét chính của phong cách thơ Tố Hữu

suy-nghi-ve-tinh-yeu-tuoi-hoc-tro

Suy nghĩ của em về tình bạn tình yêu tuổi học trò-Văn lớp 12

Ta như thấy được tình bạn tuổi học trò luôn là tình cảm chân thành, trong sáng, không vụ lợi, dường như cũng không xuất phát từ lòng ích kỉ cá nhân. Đó cũng chính là tình bạn thực sự và đáng trân trọng và thực sự cũng nên có của lứa tuổi học trò.

Có thể nói rằng việc lựa chọn những người bạn tốt, chăm chỉ, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi cần thiết sẽ khiến cho chính bản thân bạn cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Và cũng chính từ đó cũng chính là động lực để mình có thể hoàn thiện bản thân mình hằng ngày, đó chính là từ những việc giao tiếp bạn bè đến việc học tập. Và hiện nay thì để có những người bạn đúng nghĩa thì bản thân mình cũng phải là một người bạn tốt.Cũng chính bởi vậy, tình bạn cần xuất phát từ hai phía, để cùng nhau nỗ lực và phát triển bản thân mình hơn.

Nếu như chusnh ta mà có chọn nhầm bạn để chơi, để làm gương thì chúng ta đang tự đưa bản thân mình vào ngõ cụt. Qủa thật thực tế đã cho thấy đã có rất nhiều hậu quả xảy ra sau đó. Bạn đua đòi, ăn chơi, lơ là học tập.Ta như thấy được chính những bạn học sinh xung quanh mình sa vào con đường này. Và đây cũng được xem là một thực tế đáng buồn. Ta cũng phải thấy được rằng đường như không phải bạn học sinh nào cũng có đủ bản lĩnh để có thể lựa chọn con đường đi đúng đắn cho bản thân mình.

Xem thêm  Cảm hứng nhân đạo trong “truyện Kiều” của Nguyễn Du

Có lẽ chính bởi vậy tình bạn tuổi học trò chỉ thực sự đẹp, đáng trân trọng khi chính bạn phải xây dựng một mối quan hệ bền vững với những người bạn thực sự.

Nói đi cũng phải nói lại, bên cạnh tình bạn tuổi học trò, tình yêu tuổi học trò là điều được nhiều người quan tâm. Ta như thấy được chính ở cái lứa tuổi không còn bé nhưng cũng chưa trưởng thành. Có lẽ răng chính các bạn luôn muốn khẳng định cái tôi cá nhân của mình. Và chính những sự yêu đương tuổi học trò là một trong những điều mà các bạn muốn thử. Ở chính các bạn dường như lại luôn muốn tìm cảm giác mới lạ ngoài tình bạn, có thể vẫn trong sáng, nhưng có thể không còn trong sáng nữa. Cuộc sống là vậy, việc ta tạo dựng tình yêu tuổi học trò cũng xuất phát từ ý thức của mỗi người. Và đã có những mối tình tuổi học trò trong sáng, ngây thơ, hồn nhiên, không ích kỉ. Vẫn còn đó những cô cậu chỉ dám thầm thương, trộm nhớ ai đó. Ta như thấy được có người lại mãnh liệt thể hiện rằng mình đã có người yêu.

Qủa thực ta như thấy được chính tình yêu tuổi học trò luôn có nhiều cung bậc, nhiều biểu hiện khác nhau. Và đặc biệt hơn hiện nay khi sự phát triển của mạng lưới Internet thì nó dường như đã làm cho tình yêu tuổi học trò trở nên phổ biến, có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu. Đã có rất nhiều bạn sa vào yêu đương mà lơ là việc học tập, phạm nhiều lỗi lầm, sai trái, và có thể tự hủy hoại chính tương lai của mình. Hiện nay thì chính tình yêu tuổi học trò không ai cấm, nhưng đừng biến nó thành những tình cảm vụ lợi, ích kỉ và vô tình đánh mất đi thứ tình cảm trong sáng, đáng trân trọng đó. Bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều người sau này kể lại vẫn nức nở khi nhớ về mối tình ngây thơ tuổi học trò, vì với họ đó là quãng thời gian tươi đẹp nhất khi nhớ lại. Nhưng dường như ta lại thấy rằng cũng có nhiều người lại phải đánh đổi nhiều thứ cũng vì tình yêu tuổi học trò.

Xem thêm  Nghị luận xã hội về văn hóa ứng xử.

Như vậy,ta như thấy được chính tình bạn và tình yêu tuổi học trò luôn là những khoảnh khắc, đó cũng chính là những mối quan hệ trong sáng mà mỗi người khi nhớ về đều bồi hồi xúc động. Trong mỗi chúng ta hãy để quãng thời gian đó là thời gian tươi đẹp nhất đã từng trải qua.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *