Suy nghĩ về tuổi hai mươi

Đang tải...

Đề bài: Em có suy nghĩa gì về tuổi hai mươi

Có thể nói rằng cuộc đời của mỗi một con người luôn luôn có những giai đoạn khác nhau, mỗi gia đoạn lại như in dấu lại trong cuộc đời của chúng ta. Và đặc biệt hơn nữa ở những gia đoahn chông chênh thì lại để lại cho ta biết bao nhiêu cảm xúc. Với tuổi hai mươi cũng được xem là một trong những lứa tuổi như vậy.

Ở tuổi 20 như cũng có rất nhiều thứ trong cuộc đời bị thay đổi buộc con người phải lựa chọn của cuộc sống của chính mỗi con người về sau. Và cũng ở lứa tuổi hai mươi thì dường như không phải cái tuổi trẻ con nhõng nhẽo bên ba mẹ nhưng chưa hẳn là cái tuổi để “ép” trưởng thành chín non không ai mong muốn. Cũng có thể đó là một viên gạch như đã đặt ngang qua cuộc đời bạn, bạn cũng sẽ phải bước qua, sẽ trải nghiệm chính bạn cũng sẽ tận hưởng và khám phá nó như thế nào cho xứng đáng.

Đã có không ít những người tự hào nói với tôi rằng khi ở ngưỡng tuổi hai mươi- lứa tuổi xanh mớn mởn này thì họ được sống thật bản thân mình, mạnh dạn dấn thân, can đảm theo đuổi đam mê đặt ra từ trước của mình. Nhưng dường như cũng đã có rất nhiều người ngần ngại, chần chừ đến e ngại hoặc trốn tránh khi nói về khoảng thời gian đó rằng họ cũng đã phải sống với những gì mà người khác sắp đặt, rằng cuộc sống hiện tại chỉ là vay mượn. Còn có một số bạn lại luôn trăn trở không biết mình sẽ đi về đâu khi chính bản thân mình cũng không được ai định hướng, và trong khi đó bản thân họ cũng đang rất hoang mang tột độ. Chính lứa tuổi hai mươi của mỗi chúng ta nó dường như chính là một thước phim quay chậm để nhớ lại và là thước phim đang được dựng xây khi sắp bước tới. Thật vậy! Nếu như muốn để mỗi người có thể nghĩ về nó một cách mới mẻ và vẹn nguyên nhất chính là dó bản thân chúng ta quyết định và hành động đúng đắn hơn.

Xem thêm  Chứng minh tình thương là hạnh phúc của con người

suy-nghi-ve-tuoi-20

Suy nghĩ về tuổi hai mươi- Văn 12

Thật đáng tiếc đã có một thực tế rất đáng buồn cho chính mỗi chúng ta, cho xã hội là các bạn trẻ thanh thiếu niên hiện nay dường như đã không trân trọng tuổi hai mươi. Một trong số các bạn đã tự tay đạp đổ và vùi dập quãng thời gian ấy với vô vàn “trò chơi” vô bổ như tiêu khiển chính cuộc sống của mình. Bước vào lứa tưởi hai mươi bạn vùi đầu vào quán game thâu đêm tiêu hao sức lực cũng như tiền bạn. Hình ảnh các bạn trẻ tập hút thuốc phì phèo hay là những hính ảnh đầu tóc rối bù cho tới sáng hôm sau không còn xa lạ trong thời đại hiện nay. Cứ như thế, cứ ngày này qua ngày khác chính bạn đã vô ý đốt cháy và tự chôn vùi tuổi trẻ của mình như thế mà không hề hay biết. Đển đến lúc muộn rồi hối cũng không kịp nữa.

Tuổi hai mươi được xem là một độ tuổi đẹp đẽ, đã không ít lần bạn khiến ba mẹ buồn lòng lo lắng cho bạn. Ba mẹ có rất nhiều thứ phải lo lắng chứ không chỉ riêng gì con cái. Cuộc sống mưu sinh luôn luôn vất vả khó nhọc biết bao nhiêu, thế nên các bạn hãy biết chăm lo vun vén cho gia đình. Đó chỉ là một bữa cơm tươm tất dù không được ngon của bạn cũng làm cho các bậc cha mẹ thêm ấm lòng biết bao. Và hãy suy nghĩ trước sau những công việc của mình trước khi muốn làm.

Xem thêm  Bàn về một kĩ năng sống

Và chính với lứa tuổi hai mươi tuổi tôi cũng đã chứng kiến rất nhiều tấm gương khiến bản thân phải rơi nước mắt vì nghị lực rất đỗi phi thường và tinh thần quật cường vượt qua số phận. Chúng ta hẳn ai cũng đã gặp rất nhiều bạn vì theo đuổi đam mê đã nỗ lực không ngừng để có thể biến ước mơ tuổi trẻ thành hiện thực. Và ta có thể khẳng định rằng chính những con người ấy, họ hai mươi tuổi, họ khiến chúng ta tự hào.

Tuổi hai mươi như thật đẹo và bạn hãy luôn nghĩ chính chúng ta cần làm gì để khi nhìn lại không phải nuối tiếc, day dứt, ân hận về bản thân? Dường như mỗi người đều có một định hướng cho tương lai, và ở lứa tuổi hai mươi của con trai là định hướng sự nghiệp cho tương lai. Chắn chắn rằng nếu như bạn không có định hướng, con trai sẽ bị bỏ lại giữa cuộc đua.Khi mà ở lứa tuổi hai mươi chỉ đến một lần trong đời, nó dường như cũng chính là một chuyến tàu không bán vé khứ hồi, mỗi người cần biết nắm bắt lấy thời cơ và cũng như để chinh phục nó. Trân trọng tuổi hai mươi đồng nghĩa là bạn đang trân trọng chính cuộc sống, trân trọng một nấc thang quan trong của cuộc đời mình đó bạn.

Chúng ta đã không ít người như cũng đang loay hoay với nhiều điều ở tuổi hai mươi nhưng hãy mạnh dạn, hãy can đảm, bạn sẽ làm được. Và có thể nói tuổi hai mươi của mỗi chúng ta đừng để nó trôi qua quá tẻ nhạt và vô vị, bạn có thể biến nó thành một hành trình rất tươi đẹp, rất nhiều mơ mộng trong quãng thời gian đẹp nhất đó chính là tuổi hai mươi…vậy.

Xem thêm  Nghị luận xã hội về sự chia sẻ
Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *