Tả bà ngoại

Đang tải...

Đề bài: Tả bà ngoại ( bài văn lớp 2 )

Bài làm

Đã lâu rồi em mới có dịp được về thăm quê và gặp lại người mà em vô cùng yêu quý. Đó chính là bà ngoại.

Ngoại em năm nay đã ngoài 90 tuổi, lưng bà còng và mái tóc bạc phơ, vì bị rụng đi nhiều nên giờ còn lại khá mỏng. Nhìn thấy bà em vội chạy ùa tới ôm chầm lấy và cũng không khỏi xót xa, hình như bà gầy hơn, và cũng không còn được khỏe như dạo trước nữa . Ấy thế mà khi nãy chỉ mới nghe thấy tiếng cháu ngoài ngõ bà đã vội vàng cầm chiếc gậy quen thuộc lập cập, vội vàng đi thật nhanh để mong được gặp cháu mình. Thế nhưng từng bước đi của bà thật chậm, khó khăn bởi tuổi già và bệnh thấp khớp. Em thương bà lắm.

Gặp em bà rất vui, ôm cháu vào lòng thật lâu và cứ luôn mồm khen cháu dễ thương, rồi như sợ cháu mình đói bà vội vàng vào nhà có bao nhiêu bánh kẹo, hoa quả mang hết ra cho em ăn, còn nói em ăn xong nghỉ ngơi cho đỡ mệt kẻo vừa mới đi đường xa về, chiều còn ra vườn hái ổi, ngoại nói vẫn dành phần cho em nhiều lắm, ai xin ngoại cũng không cho vì sợ chẳng may hết phần của cháu. Còn nhớ ngay xưa khi còn khỏe, mỗi khi bà ra thăm cháu là tay xách nách mang, lần nào cũng mang theo bao nhiêu trái cây của nhà trồng được, nào mít, nào xoài, khi ổi, khi thì táo và đặc biệt là món chối ngự yêu thích nhất của em. Những lần đó em phải ăn tới hai, ba quả liền, bụng no căng cứ thế cười ha hả làm bà cũng thấy vui lây.

Xem thêm  Tả cây si trong sân trường

ta-ba-ngoai

Tả bà ngoại em

Bà cũng hay kể chuyện cổ tích cho em nghe nữa, qua những câu chuyện bà kể em hình dung ra cô Tấm xinh đẹp, dịu hiền từ trong quả thị chui ra, cô Cám tàn nhẫn, ác giả ác báo. Em còn tưởng tượng ra như có cây tre trăm đốt dài tận tít mây xanh và anh khoai cày đầu đội khăn xếp hiền lành, chất phác, chiu thương chịu khó. Bà còn kể về chú Cuội ngồi gốc cây đa, về chị Hằng Nga xinh đẹp khiến mỗi khi trăng sáng em lại ngước đầu ngắm trăng và tưởng tượng ra chú cuội đang làm gì trên đó, có phải chú đang mải chơi dể quên trâu ăn lúa như trong câu thơ bà vân thường hay đọc: “ Chú Cuội ngồi gốc cây đa

Để trâu ăn lúa gọi cha ời ời ”

Giờ đây ngoại đã già yếu hơn trước, mắt mờ chân cũng chậm đi, mỗi bữa cố lắm cũng chỉ được nửa bát cơm nhỏ. Nhưng tình yêu bà dành cho cháu thì không có gì đong đếm được. Đối với bà con cháu luôn là nhất. Còn trong thâm tâm em hiện giờ chỉ mong bà khỏe lại được như trước và sống thật lâu bên con cháu để cho chúng em được phụng dưỡng và bà báo đáp công ơn của bà.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *