Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường giờ ra chơi

Đang tải...

Đề bài: Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường em trong giờ ra chơi.

Bài làm

Là học sinh, hẳn ai cũng thích nhất là giờ ra chơi sau những tiết học dài căng thẳng, mệt mỏi. Bởi đây là lúc mà chúng em được tha hồ, thoải mái nghịch ngợm làm mọi thứ mình thích mà không bị ai làm phiền hết, và cũng là lúc chúng em được nạp thêm năng lượng chuẩn bị cho những tiết học mới.

ta-canh-nhon-nhip-cua-san-truong

Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường giờ giải lao – văn lớp 5

Tùng, tùng, tùng… nó như là hiệu lệnh, là tiếng báo động mà chúng em, những cô cậu học trò mong ngóng nhất – đó là lúc tiếng trống trường vang lên. Một cảnh tượng hỗn loạn nhất, huyên náo nhất mà bất cứ nơi đâu cũng không có được, khung cảnh lúc đó như một bầy vịt trời đang bình thản bơi lội giữa hồ, mà bỗng một tiếng động vang lên, làm cho chúng trở nên ồn ào, thi nhau cất cánh vút bay lên trời. Trong các lớp học, các bạn học sinh của các khối lớp bắt đầu ùa ra sân trường, tốp nào cũng mong muốn tìm cho mình được một chỗ để chơi tốt nhất dưới các bóng cây râm mát. Ở góc này, các bạn nam bày trò chơi đá banh, bắn bi, có những bạn quậy hơn thì bày trò chọc ghẹo các bạn nữ. Ở một góc khác của sân trường, những bạn nữ bày nhau chơi ô ăn quan, nhảy dây, hay có những bạn trông nữ tính hơn thì túm tụm ở một cái ghế đá nào đó đọc truyện, đọc báo hoa học trò cho nhau nghe. Khung cảnh này kết hợp với những bản nhạc thú vị do những chú ve sầu cần mẫn làm việc không kể thời gian trông như một lễ hội đầy thanh âm, đầy màu sắc sặc sỡ, khiến cho bất cứ ai cũng không thể nào rời mắt được.

Xem thêm  Tả về gia đình em

Dưới ánh nắng rực rỡ, chói chang của ngày hè oi ả, những tán cây rợp bóng mát là điểm lựa chọn ưa thích của chúng em. Những tiếng nói cười ồn ã, những thanh âm huyên náo dường như đã xé tan bầu không khí tĩnh mịch trước đó. Những bạn học sinh lớp ba, lớp bốn hay lớp năm thì đã quá quen với trường lớp rồi, nên các anh chị thi nhau chơi đùa thỏa thích, còn những em út mới vào trường như lớp một hay lớp hai thì có vẻ khép nép hơn, các bạn chỉ đứng từ xa nhìn các anh chị chơi đùa, hay có chơi thì cũng chỉ biết túm tụm nhau lại rồi bày ra những trò mà ít tiếng ồn nhất.

Đây chính là những lúc để chúng em giải lao thật thoải mái, là lúc để năng lượng được nạp lại để chuẩn bị vào các giờ học tiếp theo. Với chúng em, là những học sinh cuối cấp thì đây lại là những hồi ức, những kỷ niệm đẹp mà chúng em lưu lại với nhau.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *