Tả cảnh tan trường sau buổi học

Đang tải...

Đề bài: Tả cảnh tan trường sau buổi học

Bài làm

Nắng chiều đã nhạt, sân trường hãy còn im ắng. Chỉ còn 3 phút nữa là hết giờ tan học, cả lớp chúng em ai nấy cũng đã hoàn thành bài kiểm tra định kì môn Toán. Bạn nào cũng tươi vui vì đã hoàn thành tốt bài thi và đang háo hức chuẩn bị ra về.

Tùng! Tùng! Tùng! Ba hồi trống vang lên, đồng loạt học sinh từ khắp các phòng reo lên như thể người ta vừa hò reo vì một quả bóng được ghi bàn vậy. Từ khắp các cửa lớp, học sinh ùa ra sân trường. Mới cách đó một phút, sân trường còn im ắng, buồn buồn là thế mà giờ đây, tiếng cười nói, trò chuyện của các bạn học sinh làm cho sân trường sôi động hẳn lên.

tả cảnh tan trường

Tả cảnh tan trường sau buổi học – Văn lớp 4

Từng lớp xếp thành những hàng dọc thẳng tắp trước cửa lớp, chào các thầy cô rồi mới được ra về. Lớp em tuy hôm nay kiểm tra môn Toán nhưng cô giáo cũng không quên dặn dò chúng em về nhà chuẩn bị bài học vào ngày mai. Chúng em vâng dạ thật to khiến cô giáo rất hài lòng.

Giờ tan học nào cũng vậy, sân trường trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn. Các bạn đi xe đạp thì chạy về phía nhà gửi xe để tìm chiếc xe yêu quý của mình. Các em lớp nhỏ thì được bố mẹ tới tận cổng trường đón về. Các bác ấy đang dáo dác, chăm chú nhìn vào đoàn học sinh đông như kiến để tìm con em mình. Những khuôn mặt bầu bĩnh, nhễ nhại mồ hôi của các em trong nắng chiều trở nên đáng yêu lạ thường. Một số bạn nhà gần đi bộ như em thì thường đi thành từng tốp một. Nhóm em hôm nay thì rôm rả trao đổi về bài làm kiểm tra môn Toán. Thật vui là chúng em đều có kết quả đúng giống nhau.

Xem thêm  Kể về một loài chim

Ra khỏi cổng trường, đoạn đường này bao giờ cũng tắc nghẹt bởi xe cộ đủ loại. Nào xe máy, xe đạp, xe ô tô, cả xe công nông thi thoảng cũng chạy qua nữa. Người thì đi ngược, người thì về xuôi như mắc cửi. Thế nhưng chỉ mấy mươi phút sau là cổng trường đã vãn. Đến khi học sinh đã về hết, bác bảo vệ thong thả khép cánh cổng trường lại. Sân trường giờ đây vắng lặng, mấy dãy phòng học hiền hòa đứng nhìn lũ học trò ra về, mặt trời rỏ rực dần khuất sau rặng cây.

Những buổi chiều tan học như thế thật đông vui và ai cũng háo hức bởi vì chúng em được về nhà, ăn cơm tối và chuẩn bị tiếp cho ngày hôm sau đi học.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *