Tả cây bút chì của em

Đang tải...

Đề bài: Tả cây bút chì của em

Bài làm

Chủ nhật tuần trước, em được bố mua tặng một cây bút chì vì em rất thích vẽ. Chiếc bút chì tuy không đắt tiền nhưng đối với em nó là một món quà, một người bạn vô cùng quý giá.

Chiếc bút chì mà bố mua tặng cho em có màu vàng nghệ, một đầu có lõi chì nhọn hoắt đen nhánh, còn đầu kia có gắn một cục tẩy nhỏ. Mỗi khi em viết hay vẽ sai thì em có thể dùng đầu tẩy này để xóa đi, sau đó có thể viết tiếp. Đầu chì nhọn nên khi viết hay vẽ đều rất thích thú. Và khi ngòi chì bị cùn thì em có thể dùng gọt chì để cho nó trở nên nhỏ và nhọn hơn.

Tả cây bút chì của em – Văn lớp 3

Chiếc bút chì của em dài độ một gang tay người lớn. Thân bút to chiếc đũa ăn cơm một chút. Trên thân bút chì có khắc dòng chữ “Staedtler Yellow pencil 134-2B” màu bạc rất đẹp mắt. Bố giải thích rằng đây là loại bút chì nhập ngoại nên có dòng chữ tiếng anh đó. Còn 2B là chỉ độ cứng và độ đen của loại bút này. Chiếc bút của em thuộc loại bút chì đen và mềm. Bố nói rằng, loại bút này rất thích hợp để vẽ cho nên bố đã mua tặng em.

Xem thêm  Tả lại cảnh đêm Trung thu rước đèn vui chơi

Mỗi khi cầm bút vẽ, cây bút chì lại nằm gọn trong bàn tay em. Nhờ có bút chì bố tặng mà em vẽ được rất nhiều bức tranh đẹp. Sắp tới em cũng tham gia cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường nữa. Nhất định em sẽ đem theo cây bút chì này vì nét chì rất đều và mịn giúp cho bức tranh của em đẹp hơn.

Đây là chiếc bút chì mà em yêu thích nhất từ trước đến giờ. Em thầm cảm ơn bố đã tặng em một chiếc bút chì vừa xinh xắn, đáng yêu lại vừa có công dụng hữu ích như thế này.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *