Tả cây hoa sứ

Đang tải...

Đề bài: Tả cây hoa sứ (Văn lớp 3)

Bài làm

Sau vườn nhà ông em trồng rất nhiều loại cây cảnh như cây si và nhiều loại hoa như hoa hồng, hoa cúc,… nhiều loại như vậy nhưng cây hoa sứ là cây mà em yêu thích nhất. Đó là cây hoa do chính tay ông em trồng từ hồi em còn nhỏ xíu.

Cây hoa sứ được ông em trồng cẩn thận trong một chiếc chậu men màu xanh. Mỗi lần vào ông chơi em đều thích ngắm nghía cây. Nó có vẻ đẹp nhẹ nhàng và mang một mùi hương đặc biệt. Cây cao chưa được một mét. Thân to bằng cổ tay em có màu xanh rêu. Từ thân tẽ ra năm nhánh cân đối. Mỗi nhánh có nhiều nhánh nhỏ cảm tưởng như chúng được uốn từ bàn tay thần kỳ nào đó. Lá sứ hình bầu dục màu xanh thẫm và dày, mặt lá thì nhẵn và mọng. Hoa sứ nở rất đẹp nó là sự kết hợp hài hòa giữa hai gam màu mà em rất thích đó là màu hồng và màu vàng. Màu hồng ở ngoài cánh còn màu vàng thì sâu bên trong. Những cánh hoa xếp chéo nhau tạo nên một vòng tròn uốn lượn nhẹ nhàng gắn với thân cây. Mỗi bông hoa có 5 cánh hoa, cánh hoa rất mọng và nhiều nước, cánh dày chứ không mỏng manh như hoa hồng cũng không nhiều cánh như hoa cúc.

Xem thêm  Tả cây bút chì của em

ta-cay-hoa-su

Tả cây hoa sứ

Ông em bảo: “Hoa sứ là loài hoa thanh tao, không chỉ trồng ở vườn mà còn được trồng trong các ngôi chùa đấy cháu”. Cây hoa sứ mang đến sự bình yên và em cũng thích nó. Có nhiều người hỏi mua nhưng ông không muốn bán, họ trầm trồ khen ngợi loài hoa và sự chăm sóc chu đáo của ông. Ông nói hoa rất dễ chăm nhưng cũng rất khó chăm, phải có nhiều thời gian để chú ý đến nó thì mỗi mùa hoa mới đơm bông rực rỡ còn nếu không chăm sóc, cắt tỉa thì có khi vài năm cũng chẳng có lấy 1 bông.

Những khi ra chăm sóc vườn cây, em rất thích thú tưới nước cho cây hoa sứ giúp ông. Em mong sao cây lớn thật nhanh và khỏe, không bị sâu bệnh để hoa tỏa hương thơm. Em rất thích cây hoa sứ!

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *