Em hãy tả lại cây xoài nhà em

Đang tải...

Đề bài: Em hãy tả lại cây xoài nhà em.

Bài làm

Nhà ngoại em có vườn trồng đủ loại trái cây. Em thích nhất vẫn là cây xoài ra nhiều trái, tán lá rộng che mát cả góc sân vườn.

Cây xoài cao hơn cả người lớn, tán lá sum xuê, lá màu xanh đậm, một cành có rất nhiều lá. Quả trĩu nặng, khi xanh thì trái xoài có vỏ màu xanh còn khi chín thì vỏ màu vàng.

Ngoại nói giống xoài này là xoài Thanh Ca, khi chín ngọt ngon lắm, cho ra nhiều quả. Thân cây mảnh khảnh, cao, to, màu nâu, em có thể ôm được cả thân cây, cây rất dai nên muốn bẻ được không phải dễ.

ta-cay-xoai

Tả cây xoài – ngữ văn lớp 2

Dưới gốc cây được đặt hai cái ghế đá để cả nhà có thể ngồi chơi hóng mát được. Rễ cây không nổi lên như mấy cây xoài khác. Vào mùa thu, lá cây chuyển dần sang mau vàng cũng như các cây khác. Em và ông cùng nhau quét lá khi lá rụng nhiều.

Vào mùa mưa cũng là lúc mùa xoài chín rộ. Mẹ em thu hoạch xoài chín để cả nhà có thể thưởng thức. Vì xoài nhiều nên mẹ và em cùng đem ra ngoài chợ bán cho mọi người cùng được thưởng thức. Cây xoài cũng có hoa màu vàng nhạt với mùi thơm dịu nhẹ.

Quả xoài to hơn tay em nhưng mà người lớn cầm một tay là được rồi em phải cầm hai tay mới hết quả xoài. Xoài non có màu xanh, khi chín có màu vàng. Xoài non có thể ăn với nước mắm đường vừa chua vừa ngọt hoặc chấm với muối ớt cũng ngon không kém. Còn xoài chín thì ăn ngọt nhưng không gắt, mùi thơm ngào ngạt, ông ngoại em còn dùng xoài ăn chung với cơm nữa. Nói chung, xoài nào ăn cũng ngon và không thể lẫn với loại trái cây nào khác.

Xem thêm  Tả cô giáo cũ của em

Cây xoài gắn liền với tuổi thơ em cùng ông tưới nước, quét lá úa, bán xoài cùng mẹ. Các bạn cùng lớp cũng thường qua nhà em thưởng thức xoài và khen ngon nữa. Em thường được mẹ và ngoại lựa cho những quả xoài to, vàng ngọt lịm để ăn.

Em mong cây xoài sẽ mãi mãi còn ở gốc sân vườn để em và cây xoài có thể cùng lớn lên mỗi ngày. Cùng gia đình em quây quần bên mỗi bữa cơm, lúc em chơi cùng bạn và gia đình.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *