Tả cô giáo mà em yêu quý

Đang tải...

Đề tài: Tả cô giáo mà em yêu quý

Bài làm

Trong gia đình em người mà e luôn dành tình cảm số một là ba em. Nhưng vẫn có người dành được tình cảm trân thành của e nhất đứng sau Ba đó là: Cô giáo chủ nhiệm em Cô Lan.

Em là một đứa trẻ khó tính, ít ai có thể dành được cảm tình của em. Nhưng đối với cô Lan lại khác. Cô là một người rất đặc biệt.

Phải nói là cô giáo e rất xinh. Cô có làn tóc dài được ví như nước mùa thu, làn da trắng như tuyết, đôi lông mày cong vút, đôi mắt to tròn đen nhánh như đôi mắt chim bồ cầu. Miệng cô cười rất xinh, hằm răng cô trắng và đều. Cô giáo em xinh như nàng Kiều mà mẹ thương hay kể. Cô có dáng nhỏ nhắn thanh mảnh, cô đi rất nhanh nhẹn và thanh thoát.

ta-co-giao-ma-em-yeu-quy

Tả cô giáo mà em yêu quý – văn lớp 3

Em còn nhớ rằng cô rất dịu dàng và hiền nữa. Mỗi lần em không biết làm bài toán khó là cô ân cần đứng bên cạnh em chỉ cho em cách giải. Thật là kì diệu em chỉ cần cô nói qua là em có thể giải được hết.

Em còn nhớ rất rõ có lần em đã đánh bạn ngồi bên cạnh, đó là bạn Tuấn. Vì bạn ý quá đáng lắm mà bạn mượn vở viết văn của em xong rồi lại viết bẩn vào trong đó. Thế là khi nhìn thấy quyển vở đầy mực không cần hỏi lí do là gì em cho bạn ý một cú nhừ tử luôn và cười rất hả hê.

Xem thêm  Tả cảnh tan trường sau buổi học

Trong lớp nào loạn lên trong giờ học luôn cô Lan bước vào lớp dẹp yên đám hỗn loạn đó và đưa mắt nhìn về phía em, vẻ mặt nghiêm trọng cô nói: ” Hoàng sau tiết học ở lại gặp cô.” Trong giờ học em thấp thỏm đứng ngồi không yên không biết là cô sẽ xử mình như thế nào đây? cầu mong cô không gọi Ba lên, gọi Ba lên là mình tập xác định luôn.

Một hồi trống văng dài báo hiệu giờ học đã kết thúc và cũng là giờ phút em đứng trước vành móng ngựa. Cô Lan đã bước vào lớp từ từ tiến về phía em, em cúi gằm mặt xuống không dám ngước lên nhìn cô. Nỗi sợ của em đã hoàn toàn xoa tan bởi giọng nói dịu ngọt của cô: ” Hoàng em có biết là em đánh bạn là sai không? trước khi em đưa ra cú đấm thì em cũng cần phải hỏi rõ bạn rồi mới kết luận đúng sai như thế nào có đúng không? Em đánh bạn là sai rồi, cô hi vọng là lần sau em không được như thế nữa.” Em hứa với cô là lần sau em sẽ rút kinh nghiệm ạ. Cô ân cần dịu dàng như mẹ em vậy.

Cô chính là người mẹ thứ hai của em. Dù sau này em có lớn lên, em sẽ gặp rất nhiều thầy cô giáo khác, nhưng cô mãi sẽ không thay đổi. Cô mãi là người em quý trọng nhất là thần tượng của em đi suốt cuộc đời này.

Xem thêm  Tả lại cảnh đêm Trung thu rước đèn vui chơi
Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *