Tả con đường đến trường của em

Đang tải...

Đề bài: Tả con đường đến trường của em – Văn lớp 3

Bài làm

“Quê hương là đường đi học”. Thật đúng như vậy. Đối với những bạn học sinh hàng ngày cắp sách tới trường như chúng em thì không có gì thân thuộc hơn là con đường đi học.

Con đường từ nhà em đến trường dài khoảng 3 km, chạy dài qua 2 cánh đồng, từ làng bên này sang làng bên kia. Vì nhà em và trường nằm ở hai làng khác nhau cho nên mỗi ngày đi học em đều phải đi qua con đường này.

Trước khi em vào lớp 1, con đường đã được đổ nhựa. Chính vì thế mà xe qua lại rất êm, cũng không còn bụi đất hay lầy lội như trước kia nữa. Con đường mới được làm cách đây 4 năm cho nên khá rộng và thẳng tắp. Nhà em nằm ngay cạnh ngã ba đường cho nên bước chân ra khỏi cổng là con đường đã mở ra.

Hai bên đường là cánh đồng lúa xanh mát. Hàng cây cột điện nằm bên tay phải chạy dài theo con đường và cánh đồng. Vào những ngày lúa chín vàng, con đường này trở nên đông đúc, nhộn nhịp hơn hẳn bởi tiếng nói chuyện của các bác nông dân, tiếng trâu bò gọi nhau rồi kéo những xe lúa về sân.

ta-con-duong-den-truong

Tả con đường đến trường của em – Văn lớp 3

Qua cánh đồng lúa, em phải đi qua một đoạn đường đê ngắn. Đây là “khu vực” mà các anh chị chăn thả trâu bò chiều nào cũng thả diều. Còn bây giờ con đường xôn xao vì tiếng cười đùa của học sinh đi học, tiếng nói chuyện của các bác đi làm đồng và mấy chị chở rau đi chợ làm đoạn đường nhộn nhịp hẳn lên.

Xem thêm  Tả chiếc cặp sách của em

Lúc này, con đường lại rợp bóng đa to nằm bên cạnh cánh đồng ngô. Em rất thích những buổi sáng tinh sương đạp xe đi học qua đây. Nhất là vào những ngày ngô trổ hoa. Mùi hương hoa ngô thơm nhè nhẹ khẽ đưa trong gió, thổi bay qua khiến cho em cảm thấy có gì đó rất tươi mới và thân quen.

Cánh đồng ngô lùi sau cũng là lúc cổng trường em hiện ra. Ngôi trường với ba dãy nhà 2 tầng khang trang quen thuộc. Em cùng các bạn dắt xe vào trường để bắt đầu một buổi học mới. Có thể mai này em sẽ còn đi nhiều con đường khác nhưng nhất định em sẽ không bao giờ quên con đường đến trường này bởi nó đã gắn bó với em trong suốt những năm tháng học trò.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *