Tả con lợn nhà em

Đang tải...

Đề bài: Tả con lợn (văn lớp 3)

Bài làm

Nhà em có nuôi một đàn lợn trong số đó em ấn tượng nhất với một chú lợn bởi vì màu sắc của nó. Trong khi những chú lợn khác có màu trắng thì chú lại có màu khoang đen trắng trông rất đặc biệt. Chú có một đôi tai trông giống lá mít thi thoảng cứ vẩy vẩy, và một đôi mắt tròn đen như viên bi, cái đuôi ngắn tủn cứ ngoe nguẩy ngoe nguẩy. Chú được cái tính háu ăn nên mỗi lần mẹ cho đổ ăn vào máng thì chú lại chúi mõm ăn một cách ngon lành, phát ra những tiếng kêu sục sục. Khi ăn hết chú lại kêu ụt ịt và khịt mũi với những chuồng khác đề tìm kiếm thức ăn. Mẹ bảo, chú rất háu ăn và chính vì vậy nên chú lớn nhanh hơn hẳn so với những con cùng đàn.

ta-con-lon

Tả con lợn nhà em

Những ngày hè nóng nực em thấy chú cứ nằm xuống nền chuồng rồi cọ cọ thân mình xuống không thì lăn đi lăn lại ở trong chuồng như muốn tìm cái mát mẻ. Mỗi khi mẹ xịt vòi nước để rửa chuồng và tắm cho chú chú lắc lắc mình và hứng người vào vòi nước kêu lên những tiếng kêu ụt ịt đầy sảng khoái.

Nhưng có một lần không may chú bị mắc bệnh trông chú có vẻ rất mệt, mọi khi em thấy chú đi loanh quanh trong chuồng mà giờ chú cứ nằm, đôi mắt nhắm lim dim, thở hổn hển, em không còn nghe tiếng ụt ịt ụt ịt nữa, thức ăn đổ đầy máng nhưng cũng không thèm đoái hoài nữa. Em cảm thấy rất buồn và thương chú. Năm đó dịch bệnh tai xanh phát tán cứ nghĩ chú mắc bệnh và khó lòng qua khỏi. Ba mẹ em rất lo gọi bác sĩ thú y tới nhưng thật may chú chỉ bị cảm cúm thông thường do tiết trời thay đổi.

Xem thêm  Kể về người mẹ yêu quý của em. 

Bây giờ chú đã to lớn, mẹ bảo chú nặng khoảng 80kg và đang mang trong mình một bào thai, chắc khoảng 1 tháng nữa chú sẽ sinh. Em mong đàn lợn con sinh ra đều khỏe mạnh.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *