Tả con vịt nhà em hoặc nhà hàng xóm

Đang tải...

Đề bài: Tả con vịt nhà em hoặc nhà hàng xóm (văn lớp 4)

Bài làm

Năm ngoái em không may bị ốm và được Bà ngoại lên thăm. Bà mang lên đủ thứ hoa quả, bánh kẹo và còn mang lên mấy chú vịt nhỏ ở trong một cái lồng. Bà nói rằng “Cháu hãy sớm khỏe lại để chăm sóc mấy chú vịt nhé! Rồi sau này nó lớn, nó đẻ trứng cho cháu ăn”. Lúc đấy em thấy rất là vui, chỉ muốn mình khỏi ốm thật nhanh để chăm sóc cho những chú vịt.

Lúc vịt còn nhỏ chúng được mẹ nhốt trong một cái lồng và thắp bóng điện để sưởi ấm, thức ăn của chúng chủ yếu là bột cám nghiền nhỏ. Mỗi ngày em đều ra thăm và cho chúng ăn, xem chúng đã lớn hơn được bao nhiêu. Những chú vịt con thật là đáng yêu, chúng có bộ lông màu vàng, đôi mắt nhỏ như hạt đậu. Sau mấy tháng thì đàn vịt đã lớn và được tự do đi lại trong vườn. Bộ lông màu vàng ngày nào đã chuyển dần sang màu trắng, cái mỏ bẹt bẹt và cái cổ tương đối dài, chúng thường phát ra âm thanh “cạp cạp”. Bàn chân chú không giống với bàn chân gà, giữa các ngón chân luôn có một làn da mỏng kết dính, chính vì vậy, vịt bơi và nổi trên mặt nước. Mỗi khi chúng bước đi, tiếng bước chân chậm chạm và nện xuống nền đất lạch bạch. Vịt rất thích nước, chúng thường bơi lội dưới ao bắt tôm cá, cái đầu ngụp xuống rồi ngoi lên. Chính vì ở nhiều trong nước nê chúng có bộ lông trắng muốt và sạch sẽ, mỗi lần chúng lên bờ rỉa cánh nhìn chúng thật đáng yêu. Vịt thường đi theo đàn, nếu một con không may bị thất lạc, chúng kêu rất to như muốn tìm đồng đội của mình.

Xem thêm  Viết về một loại cây có ích mà em biết

ta-con-vit

Tả con vịt nhà em

Bây giờ chúng đã lớn, chúng bắt đầu đẻ ra những quả trứng tròn tròn, khi ăn có vị chát nhẹ khác với trứng gà nhưng cũng rất ngon. Mẹ bảo, mỗi lần vịt đẻ trứng sẽ để giành một ít cho ấp, lại nở ra những chú vịt con xinh xắn đáng yêu. Em rất vui và hạnh phúc khi nhìn thấy chúng.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *