Tả loại quả mà em thích

Đang tải...

Đề bài: Tả loại quả mà em thích

Bài làm

Trong vườn nhà ông nội em có trông rất nhiều loại cây ăn quả. Nào thì xoài, chuối, na, táo, mít… nhưng em vẫn thích nhất là quả bưởi. Vì quả bưởi ăn rất ngon, lại có nhiều công dụng hữu ích.

Quả bưởi có hình tròn, tùy loại bưởi mà vỏ ngoài có màu xanh hay màu vàng. Vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu cho nên nếu gội đầu bằng vỏ bưởi tóc sẽ rất mượt mà. hiện nay cũng có rất nhiều cách làm đẹp từ tinh dầu vỏ bưởi nữa. Bưởi có hai loại chính là bưởi chua và bưởi ngọt. Cây bưởi trong vườn ông nội em là loại bưởi có vị rôn rốt, không chua quá cũng không hẳn là ngọt. Loại bưởi này được mọi người yêu thích hơn cả vì hương vị là lạ của nó.

ta-loai-qua-ma-em-thich

Tả loại quả mà em thích – Văn lớp 2

Lớp cùi trắng bên trong vỏ rất mềm và thơm, thường dùng để làm món chè bưởi, ăn rất ngon. Khi lột hết lớp cùi trắng, chúng ta sẽ thấy các múi bưởi cong cong nằm xếp cạnh nhau thành hình cầu. Khi ăn, chúng ta phải tách từng múi bưởi ra. Trong mỗi múi bưởi lại có các tép bưởi rất mọng nước. Xếp xen kẽ với các tép bưởi là hạt bưởi có màu vàng trắng. Thông thường múi bưởi có màu trắng trong. Nhưng cũng có loại bưởi có múi màu hồng, đó là loại bưởi đào, nhìn trông rất đẹp mắt.

Xem thêm  Kể về một người lao động trí óc

Quả bưởi có nhiều vào mùa Thu. Nhất là trong dịp Tết Trung Thu thì các anh chị xóm em thường dùng các múi bưởi để làm hình con chó, con mèo nhìn rất chi là ngộ nghĩnh. Không những thế, trong mâm ngũ quả trên bàn thờ ngày Tết thì không thể thiếu được quả bưởi. Bởi theo có quan niệm cho rằng, quả bưởi hình tròn và có màu vàng tượng trưng cho sự viên mãn, tròn trịa, may mắn. Trong mâm ngũ quả có quả bưởi là để cầu những điều tốt lành, hòa thuận cho gia đình.

Không chỉ có ý nghĩa tâm linh, quả bưởi còn có nhiều tác dụng trong thực tế đời sống. Quả bưởi có rất nhiều vitamin C, rất tốt cho hệ tim mạch và cơ thể con người. Không những thế, tinh dầu bưởi còn là một sản phẩm làm đẹp da và tóc, vừa tốt lại và không độc hại như mỹ phẩm hóa học. Nó cũng là một vị thuốc giúp chữa đau dạ dày và có thể giảm béo.

Có thể thấy rằng, bưởi là một loại quả rất gần gũi và có nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống của con người. Chính vì vậy mà đây là loại quả không chỉ riêng em yêu thích mà rất nhiều người cũng đều rất thích loại trái cây ngon lành ấy.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *