Tả hình dáng, tính tình, tác phong của một chú bộ đội mà em quen biết

Đang tải...

Đề bài: Tả hình dáng, tính tình, tác phong của một chú bộ đội mà em quen biết

Bài làm

Thứ 7 vừa qua, em cùng mẹ về quê thăm bà nội. Trên chiếc xe khách về quê, em gặp anh Quang – một chú bộ đội mà cả xe hôm ấy ai cũng yêu quý.

Anh Quang là con trai cả bác Thành, nhà cạnh với nhà bà nội em. Hôm ấy là anh về nghỉ phép về thăm nhà. Anh ngồi hàng ghế đối diện với hai mẹ con em, vậy mà một lúc sau mẹ em nói chuyện mới nhận ra anh vì bây giờ anh không gầy và trắng như mấy năm trước mẹ em gặp nữa. Anh Quang năm nay 20 tuổi. Nước da ngăm đen, dáng người anh cao to, cân đối và rắn rỏi. Anh có vầng trán rộng, đôi mắt rất điềm đạm làm cho khuôn mặt anh toát lên vẻ cương trực nhưng cũng rất thân thiện và dễ gần. Mái tóc anh cắt ngắn gọn gàng, trên đầu đội mũ kepi màu xanh rêu. Anh mặc bộ quân phục cũng màu xanh rêu, sơ vin rất chỉnh tề. Trên cầu vai áo có gắn quân hàm, nền đỏ viền vàng và chưa có ngôi sao nào. Anh bảo, anh mới thi đỗ trường Sĩ quan Lục quân năm ngoái, hiện giờ đang là học viên cho nên chưa được “cấp” ngôi sao.

ta-chu-bo-doi-ma-em-biet

Tả lại một chú bộ đội mà em biết – Văn 4

Xe khách về quê mỗi lúc một đông hơn. Thấy một cụ già bước lên xe, anh Quang nhanh chóng đứng dậy nhường ghế cho cụ ngồi xuống. Cụ mỉm cười nói:

Xem thêm  Kể về một người tốt mà em biết

– Bác cảm ơn con!

Anh cũng mỉm cười và hóm hỉnh đáp lại:

– Dạ không có gì đâu ạ. Cụ cứ ngồi đi ạ. Con thanh niên đứng chào cờ mãi quen rồi.

Xe dừng ở chặng thứ hai, một chị phụ nữ bế em nhỏ đang chuẩn bị bước lên thì anh Quang đã nhanh nhảu đỡ lấy túi đồ xách giúp chị lên xe. Chị phụ nữ mới chỉ kịp cảm ơn thì anh đã quay sang nói với chú phụ xe:

– Chú ơi! Chị này có em bé, để chị ấy đứng thì không an toàn. Chú xem chỗ nào xếp đỡ chị ấy đi ạ.

Chú phụ xe vui vẻ nhận lời, xếp hành lý của chị phụ nữ vào gầm ghế phía trước và bảo chị lại ngồi cạnh cụ già khi nãy anh đã nhường ghế. Trên xe có một bác lớn tuổi cất tiếng:

– Chú bộ đội này vừa đẹp trai lại tốt tính ghê!

Nghe nói vậy, anh Quang đỏ mặt ngượng nghịu đáp:

– Đâu có gì đâu bác.

Xe lại tiếp tục lăn bánh, gió thổi mát dịu. Trong lòng em cũng cảm thấy quý mến anh Quang hơn. Hôm ấy về nhà nội, em đã kể cho nội nghe về chuyện gặp anh Quang trên xe khách, anh đã nhường ghế cho cụ già, ân cần giúp đỡ chị phụ nữ và em nhỏ. Em còn nói với nội rằng, em sẽ học tập tốt để trở thành một chú bộ đội được nhiều người quý mến như anh Quang.

Xem thêm  Viết thư cho bà nội của em
Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *