Tả một con vật nuôi trong nhà

Đang tải...

Đề bài: Tả một con vật nuôi trong nhà (Văn lớp 5).

Bài làm

Nhà em nuôi rất nhiều con vật như lợn, gà, mèo… nhưng em thích nhất vẫn là chú chó. Chú chó nhà em có tên là Milu.

Milu nhà em rất đẹp, chú khoác trên mình bộ áo màu vàng cùng với cái đuôi vừa với dáng hình của chú. Theo mọi người nhận xét, chú có dáng hình cân đối, không quá gầy cũng không quá béo. Nhìn bộ lông vàng mỡ màng của chú khiến em muốn vuốt ve chú mỗi ngày. Chú có đôi mắt đen to, đôi tai lúc nào cũng dỏng lên để nghe ngóng tình hình, đặc biệt mũi của chú rất thính. Khi phát hiện có mùi lạ chú thường khịt khịt mũi để đánh hơi.

tả con vật nuôi

Tả con vật nuôi trong nhà

Milu khá hiền và thân thiện nhưng có người lạ chú thường sủa để báo hiệu cho người nhà biết. Mỗi lần em đi học về, chú đã chờ ở cổng ngoe nguẩy cái đuôi thậm chí là nhảy trên nền và như muốn ôm chầm lấy em. Khi chú thấy em về, chú chạy vào nhà rồi lại chạy ra với tâm trạng phấn khởi, mỗi lần thấy biểu hiện ấy ba mẹ đều biết em đã về tới nhà.

Milu khá tinh nghịch, mỗi lần nhìn thấy mèo, chú sủa ầm lên rồi hai con lại gầm gừ với nhau. Nhất là lúc, khi mèo trầm tư suy nghĩ, chú vô tình đi qua thường sẽ quay lại trêu mèo để mèo tức giận. Có những lần chúng đánh nhau, cắn nhau nhưng không bao giờ con Milu làm mèo bị thương mặc dù mỗi lần như vậy, mèo đều cào và tát vào mặt chú. Mỗi lần chú bị ba quát vì tội leo lên hiên nằm cho mát thì chú lại cum cúp cái đuôi vào chui tọt về ổ của mình, nhìn mặt chú lúc đó đáng thương.

Xem thêm  Tả chiếc cặp sách của em

Chú chó nhà em vừa ngoan lại rất khôn, lưỡi của chú mỗi lần nhe ra có những đốm đen. Mẹ em bảo, chó có đốm ở lưỡi thì con đó sẽ khôn hơn so với những con khác. Có nhiều con chó thích cắn gà, ăn gà nhưng đặc biệt chú Milu nhà em lại không. Có một lần gà con mắc xuống ống cống mà không lên được, chú đã sủa ầm lên và dậm chân tại chỗ, lúc đó mẹ em ra và cứu được chú gà.

Chú rất trung thành, không bao giờ phản bội chủ. Em đã nghe nhiều câu chuyện về lòng trung thành của loài chó. Em rất yêu quý chú Milu nhà em.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *