Tả về gia đình em

Đang tải...

Đề bài: Tả về gia đình em (văn lớp 2)

Bài làm

Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến hồng. Ba ngọn nến lung linh, thắp sáng một gia đình.

Gia đình em gồm có 3 người đó là ba, mẹ và em. Ba em làm công nhân nhà máy in, mẹ em làm giáo viên dạy nhạc. Mỗi ngày ba đi làm từ rất sớm nhưng lúc nào cũng giành thời gian để đón em lúc tan học. Còn mẹ là người đưa em đến trường, thường xuyên nấu những món ăn ngon cho hai ba con. Em thích nghe mẹ hát, vì mẹ hát rất hay. Mẹ hay hát những bài hát về gia đình như ba ngọn nến lung linh, … vui nhất là lúc ba bồng em trên tay khi hai ba con vừa về tới nhà.

Thi thoảng, ba hay đi công tác xa nhà nhưng mỗi lần đi xa, ba đều mua quà cho hai mẹ con. Có một lần, khi em được giải nhì tiếng anh cấp trường, ba đã tặng em chiếc đồng hồ để bàn hình con gấu. Em tự nhủ, mình phải cố gắng học tập thật tốt để ba mẹ không buồn. Ba mẹ còn dạy em nhiều thứ: gặp người lớn thì phải lễ phép chào hỏi, phải xin phép ông bà, ba mẹ và thầy cô… Ba còn dạy em phải biết xin lỗi khi mình làm sai, không được đánh bạn trong lớp, phải nghe lời thầy cô và thân thiện với bạn bè.

Xem thêm  Viết đoạn văn ngắn tả mùa xuân

Mỗi lần em được điểm 10 em thường khoe với ba mẹ, ba mẹ em rất vui và bảo em phải phấn đấu học tốt để được nhiều điểm 10 hơn nữa. Vào những dịp cuối tuần, ba mẹ thường đưa em đi chơi ở công viên, có những lúc đưa em về thăm ngoại. Em thích nhất khi được về bên ông bà ngoại vì lúc đó gia đình em luôn cười hạnh phúc. Ông bà thương ba mẹ và thương cả em nữa.

Ba mẹ em không bao giờ cãi nhau, gia đình sống rất hòa thuận và hạnh phúc. Em rất yêu quý gia đình mình.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *