Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt

Đang tải...

Đề bài: Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt.

Có thể nói trong những vật dụng mà chúng ta thường dùng thì chiếc kính đeo mắt dường như là một vật dụng rất cần thiết đối với mọi người thuộc các lứa tuổi khác nhau.

Hơn nữa đó chính là chiếc kính có cấu tạo gồm hai bộ phận chính là gọng kính và mắt kính. Đặc biệt đó chính là gọng kính được làm bằng nhựa cao cấp hoặc kim loại quý. Gọng kính đã được chia ra làm hai phần đó chính là phần khung để lắp mắt kính và phần gọng để đeo vào tai, phần này lại như được nối với nhau bởi các ốc vít nhỏ, có thể mở ra, gập lại dễ dàng. Hơn nữa là chất liệu để làm mắt kính là nhựa hoặc thủy tinh trong suốt. Gọng kính cũng như chính mắt kính có nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau.

thuyêt-minh-ve-kinh-deo-mat

Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt – Văn lớp 8

Thật dễ có thể nhận ra rằng kính đeo mắt có nhiều loại. Loại thường như kính râm, kính trắng không số dùng che nắng, che bụi khi đi đường. Trên thị trường còn có loại kính thuốc gồm kính cận, kính viễn, kính loạn thị, kính dùng sau khi mổ mắt… Khi mà chúng ta muốn sử dụng, người có bệnh về mắt phải đi đo thị lực để kiểm tra, từ đó mới có thể chọn kính chính xác độ của mắt. Đo như vật để không gây ra các tác dụng phụ như nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn… Chúng ta tuyệt đối cũng không nên vì lí do thẩm mĩ mà lại có chuyện ngại đeo kính thuốc khi bị bệnh. Nếu làm như vậy sẽ làm độ cận hoặc độ viễn của mắt tăng rất nhanh đó, đừng để mắt bạn cận nặng hơn vì những thói quen này. Lưu ý thêm nữa đó chính là lúc sử dụng kính, nên nhẹ nhàng mở bằng hai tay. Khi mà bạn dùng xong nên lau sạch tròng kính bằng khăn lau mềm, mịn. Bạn hãy nhớ là hãy cất kính vào hộp để ở nơi cố định dễ tìm như trong ngăn tủ, ngăn bàn, mặt bàn… để có thể tránh các vật nặng đè vỡ hoặc làm trầy xước mặt kính. Khi bạn thường xuyên rửa kính bằng nước, lau sạch tròng kính bằng khăn chuyên dùng thì có thể vừa bảo vệ mắt của mình vừa có thể bảo quản kính. Ngoài ra để tránh cho việc mặt kính không biến dạng, khi đeo và tháo kính nên dùng hai tay cầm hai gọng kính. Đặc biệt hơn là đối với gọng kính kim loại, nên thường xuyên kiểm tra, và hãy vặn chặt các ốc vít để giữ chặt tròng kính. Phải dùng kính đúng độ thì thị lực đỡ suy giảm bạn nhé.

Xem thêm  Kể về việc em làm đã khiến bố mẹ phiền lòng

Qủa thật kính đeo mắt ngoài tác dụng giúp cho chúng ta nhìn nhận sự vật chính xác. Nó như sẽ giúp chúng ta như tăng cường hiệu quả học tập và lao động thì còn là vật trang sức để có thể làm tăng thêm vẻ duyên dáng, thanh lịch cho mỗi người.

Con người chúng ta có năm giác quan thì thị giác được coi là giác quan hoàn hảo nó như cửa sổ của tâm hồn và chúng ta phải bảo vệ nó. Kính mắt chính là một trong những vật dụng bảo vệ mắt của chúng ta.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *