Thuyết minh về một trò chơi quen thuộc mà em thích nhất

Đang tải...

Đề bài: Em hãy thuyết minh về một trò chơi quen thuộc mà em thích nhất.

Có thể thấy được một trong những trò chơi dân gian xuất hiện từ lâu đời được trẻ em vô cùng yêu thích là trò ú tìm. Ta cũng hãy tự thử hỏi tuổi thờ nào mà chẳng có những kỉ niệm tràn đầy cảm xúc yêu thương, gắn bó với trò chơi quen thuộc ấy chứ?

Và quả thật rằng chính trò ú tim có thể chơi ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Ngay cả trong chính căn nhà nhỏ ấm cúng hay giữa vườn cây râm mát. Đó còn chính là cả sân đình, hay cả sân chùa vào những đêm trăng sáng là chỗ chơi lí tưởng cho đám trẻ trong làng.

thuyet-minh-ve-mot-tro-choi

Thuyết minh về một trò chơi quen thuộc mà em thích nhất – Văn 8

Khác với những trò chơi khác thì trò ú tim không cần đồ chơi. Chỉ cần năm ba đứa bé túm tụm lại là trò chơi bắt đầu. Và lúc này đây thì cả nhóm sẽ chỉ định một bạn quay mặt vào bờ tường hoặc thân cây nào đó rồi nhắm mắt lại và đếm: năm, mười, mười lăm, hai mươi… cho đến một trăm. Ta như thấy được chính trong thời gian đó, các bạn khác sẽ tỏa ra tìm chỗ trốn.

Khi tất cả người trốn và người tìm đều cần vận dụng trí thông minh. Thì lúc này người trốn phải ẩn nấp vào những chỗ vừa bất ngờ vừa kín đáo. Và ngay cả người tìm phải quan sát, đồng thời cũng phải đưa ra phán đoán xem các bạn có thể nấp ở những chỗ nào để nhanh chóng phát hiện. Nhiều khi, đã có rất nhiều người đi tìm bị đánh lạc hướng bởi những tiếng kêu vừa như trêu cợt, đồng thời như lại vừa như thách thức rằng “Tớ ở đây cơ mà”,… Lúc này thì chính người chơi ở trong tâm trạng hồi hộp, háo hức, thú vị vô cùng. Và nếu như ai trốn không kĩ, bị phát hiện và gọi đúng tên thì sẽ phải nhắm mắt và cũng như đi tìm thay cho người trước.

Xem thêm  Thuyết minh về cây lúa

Có thể thấy được cuộc chơi cứ thế diễn ra trong khung cảnh êm đềm của quê hương. Đó cũng chính là những tiếng cười trẻ thơ trong trẻo vang lên không ngớt. Nhất là cả dưới ánh trăng vời vợi, bóng cây, bóng lá chập chờn lay động như cùng tham gia vào trò ú tim như cũng đầy thú vị của đám trẻ hồn nhiên, vô tư, đáng yêu biết mấy!

Sau này khi mỗi chúng ta lớn lên, dẫu có đi bốn phương trời thì mỗi khi nhớ lại thời thơ ấu. Thì một điều chắc chắn chúng ta chẳng thể nào quên những trò chơi dân dã như ú tim, kéo co, rồng rắn lên mây, bịt mắt bắt dê, thả diều, chọi dế… bởi chúng dường như cũng chính là những sợi dây vô hình đan dệt nên tình bạn trong sáng, thắm thiết trong thời niên thiếu của mỗi con người.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *