Viết bài văn kể về những việc làm, những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà kính  yêu đã làm cho em cảm động

Đang tải...

Đề tài: Viết bài văn kể về những việc làm, những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà kính  yêu đã làm cho em cảm động

Bài làm

Ôi sinh ra và lớn lên trong tiếng ru: À……..à………..ơi! à……à…….ơi, à……à…..ơi của bà. Nó đã đi vào giắc ngủ của tôi vào mỗi buổi trưa chiều lúc bố mẹ vắng nhà. Và thời gian cứ thế trôi đi tôi lớn lên trong giắc ngủ bình yên và lơì ru êm đềm của bà nội.

Tuổi thơ của tôi nó bình yên và êm đềm lắm vì mỗi ngày mỗi bước chân tôi đều có bà bên cạnh. Bố mẹ đi làm công chức nhà nước hết tối mịt mới về với bà cháu tôi. Hằng ngày hai bà cháu phải thương yêu nhau mà sống. Sau mỗi buổi sớm thức dậy bà đưa tôi đi học rồi về nấu cơm chờ cháu về ăn. Trên con đường làng đầy cây bóng mát bà cháu dát díu nhau đến trường.

Bà tôi năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi rồi, nhưng nước da bà vẫn đẹp lắm, tóc bà đã bạc phơ. Bà tôi nhìn rất đẹp lão vì ngày xưa bà là người con gái xinh nhất làng đó nhé.

Ngày ngày tôi vẫn ở bên bà là chủ yếu vì nhà chỉ có hai bà cháu ở với nhau suốt. Tối đến tôi thương ngủ với bà để được bà kể chuyện cổ tích cho nghe. Bà tôi kể rằng: Hồi bà còn trẻ bà thuộc từng câu từng chữ truyện kiều của Nguyễn Du. Nàng kiều của Nguyễn Du đẹp nghiêng nước nghiêng thành nhưng có số phận bất hạnh. Người xưa từng nói hồng nhan bạc phận mà. Nhưng ngày nay lại khác hòng nhan thì bạc tỷ.

Xem thêm  Nghị luận xã hội về tính cần cù

Viết bài văn kể về những việc làm, những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà kính  yêu đã làm cho em cảm động

Viết bài văn kể về những việc làm, những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà kính  yêu đã làm cho em cảm động

Bà thường hay dạy tôi là ở đời phải biết lấy chữ tin làm đầu cháu à. Có thất bại thì mới có thành công. Ra ngoài xã hội cháu phải biết chọn bạn mà chơi vì lòng người khó đoán lắm chúng ta nhìn người nhưng không thể biết lòng người ra sao đâu. Cháu phải cố gắng học tốt xã hội bây giờ là xã hội của những kẻ có trí thức người ta chỉ lao động bằng trí óc chứ không lao động bằng chân tay đâu. Cháu nên nhớ rằng muốn người ta tốt với mình trước hết ta phải tốt với người ta trước đã. Phải biết yêu thương giúp đỡ người khác vì ta giúp đỡ người ta lúc này nhưng cũng có lúc ta nhận lại sự giúp đỡ của họ. Trong nhà thì phải biết yêu thương bố mẹ, anh chị em, biết kính trọng ông bà. Cháu nên học từ cái nhỏ nhất đó là học ăn, học nói, học mở. Bà căn dặn nhiều lắm giờ tôi cũng không nhớ nữa.

Lớn lên con mới hiểu lời bà dạy là đúng là đáng nghe. Vì bà luôn yêu thương cháu nhất, cái gì bà cũng muốn tốt cho cháu. Bà luôn luôn là người cháu yêu thương và kính trọng nhất.

Nhờ những lời dạy của bà mà tôi lớn lên trong sự bình yên. Để ngày hôm nay cháu trở thành một đứa con ngoan trò giỏi. Giống như bà mong muốn cháu sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội, góp một phần công sức của mình vào xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp để sánh vai với các cường quốc nam châu.

Xem thêm  Kể lại một lần mắc lỗi của em
Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *