Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu trong gia đình em.

Đang tải...

Đề bài: Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu trong gia đình em.

Bài làm

Hòa Bình, ngày tháng năm

Ba yêu quý!

Ngày nào ba cũng gọi điện về cho con nhưng con vẫn thấy nhớ ba nhiều lắm nên hôm nay con quyết định viết thư cho ba đấy ba ạ.

Lúc nào ba gọi điện về cũng có mẹ ngồi cạnh nên nếu con viết thư cho ba thì chắc chắn có những chuyện mẹ không biết ba nhỉ? Ba nhớ giữ bí mật ba nhé.

Hôm qua mẹ đón con đi học về, mẹ bị quệt xe, chân chảy nhiều máu lắm nhưng tối đến ba gọi điện mẹ nhất định không cho con kể với ba đấy ba ạ. Mẹ nói: “Không được để ba lo lắng, ba biết mẹ bị ngã ba sẽ không chuyên tâm vào công việc”. Nhưng bây giờ con thấy chân mẹ hết chảy máu rồi chỉ bị sưng tí thôi nên con mới viết thư cho ba đấy ba. Ba đừng hỏi lại mẹ ba nhé, không mẹ sẽ mắng con đấy. Hôm sinh nhật ba không có ba ở nhà, mẹ với bà nội vẫn làm rất nhiều những món ngon đấy ba ạ. Lúc nào bà nội và mẹ cũng lo cho ba. Con thấy mỗi khi mở tủ quần áo của ba, mẹ thường vuốt ve bộ cople của ba rồi khóc. Những lúc ấy con không biết phải làm gì cả, chỉ mong ba nhanh hết đợt công tác để về với mẹ và con thôi. Bà thì lúc nào cũng nói, mẹ nhắc ba giữ gìn sức khỏe. Ba phải cố chăm sóc cho mình thật tốt ba nhé, để khi ba về có thể đua xe đạp thi với con.

Xem thêm  Kể về một người lao động trí óc

Con còn một chuyện này muốn kể cho ba lắm….Con được vinh danh cháu ngoan Bác Hồ toàn miền Bắc đấy ba. Con chưa khoe với mẹ, cũng chưa khoe với bà, con muốn ba là người biết đầu tiên.

Thôi, thư con viết cho ba chưa dài, nhưng con phải đi học bài đây. Nếu để mẹ phát hiện ra bí mật của hai ba con mình thì con sợ bị mẹ giận lắm.

Cuối thư, con chúc ba thật mạnh khỏe. Tết này ba nhớ về với con nhé! Mẹ và con đều rất rất nhớ ba, ba ạ.

Con yêu ba!

Con gái bé nhỏ của ba.

Gia Hân.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *