Viết thư cho chú ở nước ngoài kể về tình hình gia đình

Đang tải...

Đề bài: Viết thư cho chú ở nước ngoài kể về tình hình gia đình.

Bài làm

Nghệ An, ngày 30 tháng 4 năm 2016

Chú Nhật Huy xa nhớ !

Lâu lắm rồi cháu không có thời gian rảnh để viết thư cho chú. Hôm nay nhân tiện có cô Hoa hàng xóm sắp sang Hàn Quốc thăm gia đình nên cháu vội cầm bút để viết thư cho chú.

Chú Huy ơi ! Vậy là đã ba năm rồi nhỉ. Cháu còn nhớ ngày chú với gia đình cùng chuyển sang Hàn Quốc để sinh sống, cả nhà cứ bịn rịn không muốn chia tay với chú. Năm đó chau mới học lớp một nên cũng không hiểu đi xa là như thế nào, chỉ thấy được chú cho quà là cháu vui lắm. Đầu thư cháu muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe của chú và gia đình chú nữa. Chú co khỏe không, cô Mai vợ chú đã có em bé chưa ạ, chú có nhớ mọi người ở nhà không, chú có còn nhớ Việt Nam không.

viet-thu-cho-chu-o-nuoc-ngoai

Viết thư cho chú ở nước ngoài – văn lớp 4

Cả nhà cháu vẫn khỏe chú ạ. Bố cháu vẫn đi biển đều đặn. Ngày nào cháu cũng cùng các em ra biển từ sáng sớm để tắm biển và đợi bố về. Mẹ cháu thì vẫn trồng rau, vẫn đi chợ bán cá, nhưng cái bệnh đau đầu của mẹ cháu thì không hết được, cứ trở trời là mẹ lại đau lắm. Năm nay trời nắng hơn nên các loại rau với hành lâu tốt lắm, lại hay bị mất điện nữa nên mẹ phải vất vả lắm mới tưới được nước cho rau. À chú ơi, bây giờ cháu đã là học sinh lớp bốn rồi đó ạ. Chú còn nhớ chú đã hứa gì với cháu không, cháu sẽ cố gắng đạt được danh hiệu học sinh giỏi để được chú cho sang thăm Hàn Quốc, chú nhớ chưa ạ.

Xem thêm  Tả con bươm bướm

Thôi cũng muộn rồi, cháu tạm dừng bút đây ạ. Một lần nữa chúa chúc chú và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Cháu mong chú sẽ sớm về Việt Nam để kẻ cho cháu nghe về đất nước Hàn Quốc. Cháu chào chú ạ.

Cháu của chú

Nguyệt Nhi

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *