Viết thư cho người thân để hỏi thăm và chúc mừng năm mới

Đang tải...

Đề bài: Viết thư cho người thân để hỏi thăm và chúc mừng năm mới. (văn lớp 4)

Bài làm

Đà Lạt, ngày 26 tháng 3 năm 2016.

Bà kính yêu của cháu! Dạo này Bà có khỏe không?

Lâu rồi cháu chưa được về thăm Bà, cũng tại bố mẹ cháu bận đi công tác suốt thôi Bà ạ. Cháu nhớ Bà nhiều lắm! Mấy bữa nay trời trở lạnh rồi, không biết chân Bà có bị đau không? Cháu nhớ đợt hè về chân Bà bị đau đến nỗi Bà không ngủ được luôn, mà cháu hỏi Bà cứ bảo là Bà không sao cả. Giờ không có cháu ở đó bóp chân cho Bà rồi nên Bà nhớ phải xoa dầu thường xuyên vào Bà nhé. À, còn nữa Bà phải quấn cái khăn bữa trước cháu tặng Bà nữa. Cái khăn đó hợp với Bà của cháu nhất luôn.

viet-thu-cho-nguoi-than-de-hoi-tham-va-chuc-mung-nam-moi

Bà ơi! Bà đừng buồn cháu nha, chắc tết năm nay cháu không được về quê ăn tết cùng Bà và các cậu rồi. Nhưng cháu sẽ nhớ tết ở đó lắm, nhớ bánh chưng cậu Hai nấu nè, nhớ được nhận bao lì xì của Bà nè, nhớ nhất là mấy món mứt tết Bà làm. Nó ngon tuyệt luôn! Cháu hứa tết năm sau sẽ cùng Bố Mẹ về quê thăm Bà, và mang thật nhiều nhiều quà về tặng mọi người nữa. Bà không được buồn đâu nha.

Nhân dịp năm mới cháu chúc Bà có thật nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe Bà nhé. À, Bà cho cháu gửi lời chúc tới mọi người luôn Bà nha: “ Sang năm mới chúc các Cậu phát tài, phát lộc, vạn sự như ý; chúc chị My và anh Nam ngày càng học giỏi với ngoan ngoãn nữa”.

Xem thêm  Tả con lợn nhà em

Bố mẹ nhắc cháu tới giờ đi học bài rồi Bà ạ, cháu dừng tại đây Bà nha. Cháu sẽ về thăm Bà sớm. Cháu yêu Bà!

Người viết

Cháu ngoại yêu dấu của Bà

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *