Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn bị bão lũ.

Đang tải...

Đề bài: Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn bị bão lũ.

Bài làm

Đà Lạt, ngày 29 tháng 4 năm 2016

Nhu Uyên xa nhớ nhiều !

Vậy là chúng mình xa nhau cũng sắp được một năm rồi nhỉ. Kể từ ngày mình theo gia đình vào đây sinh sống, mình chưa một lần viết thư hỏi thăm bạn, mình thật là đáng trách nhỉ !

Hôm qua, mình nghe bố mẹ nói chuyện, ngoài Nghệ An quê mình đang có bão, mưa nhiều nên xảy ra cả lũ lụt nữa. Mình lo quá, biết phải làm sao đây. Sáng nay đến lớp mà mình cứ mong được về nhà để xem thời sự, coi xem quê mình có sao không, coi xem bạn Uyên của mình có khỏe không.

Uyên ơi, bạn khỏe không, cả gia đình bạn nữa, có sao không, với những cô chú hàng xóm nữa, họ vẫn ổn chứ. Mình xem ti vi thấy nước dâng ngập lên gần nóc nhà. Mình thấy nhiều người chỉ biết ngồi trên nóc nhà chờ cứu hộ thôi, mình cứ tìm mãi xem có bạn không. Quê mình thật khổ, Uyên nhỉ. Mùa hè thì nắng đến cháy da cháy thịt, mùa đông thì lạnh đến tê buốt chân tay, vậy mà đến mùa bão lũ cũng không tha nữa.

Mình muốn hỏi nhiều lắm, muốn viết nhiều thêm, nhưng đêm đã khuya rồi với lại mình sợ viết dài bạn sẽ không có thời gian để đọc. Bạn và gia đình nhớ giữ gìn sức khỏe, nhớ cố gắng lên nha. Hãy hồi âm lại sớm cho mình, mình luôn mong tin của bạn đó. Nhớ và lo cho bạn nhiều lắm.

Xem thêm  Tả cây bút chì của em

Bạn của bạn

Vĩnh Nhi

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *