Viết về ảnh Bác Hồ mà em được thấy

Đang tải...

Đề bài: Viết về ảnh Bác Hồ mà em được thấy

Bài làm

Bố em là một quân nhân. Chính vì thế mà trong phòng làm việc của bố em có treo một bức ảnh Bác Hồ đang ngồi làm việc.

Cùng giống với bức ảnh chân dung Bác Hồ được treo ở lớp của em, hình ảnh Bác Hồ trong bức ảnh ở phòng làm việc của bố cũng có khuôn mặt hiền từ. Bác có chòm râu trắng muốt, ánh mắt và nụ cười thật trìu mến, thân thương. Bức ảnh được chụp vào năm 1957, cảnh Bác đang ngồi làm việc trong vườn Phủ Chủ tịch. Bức ảnh chỉ có hai màu đen trắng, vì lúc đó có rất ít máy ảnh có thể chụp được ảnh màu như bây giờ.

viet-ve-buc-anh-bac-ho-ma-em-duoc-thay

Viết về ảnh Bác Hồ mà em được thấy – Văn lớp 2

Trong ảnh, Bác đang ngồi làm việc trên một bộ bàn ghế mấy tre đan rất đơn sơ và giản dị. Một tay Bác đang cầm chiếc bút viết vào một cuốn sổ. Tay kia Bác cầm một điếu thuốc lá. Trên bàn làm việc của Bác có rất nhiều giấy tờ, sổ sách. Bác mặc bộ quần áo kaki đã bạc màu, dưới chân Bác đi đôi dép cao su quen thuộc. Dáng Bác ngồi làm việc rất nghiêm túc. Trên trán Bác còn có nếp nhăn. Hình như là bác đang suy nghĩ điều gì đó mới chăm chú như vậy.

Xem thêm  Viết đoạn văn ngắn tả mùa xuân

Khi được hỏi, bố em nói rằng, bố treo bức tranh này trong phòng làm việc của mình là để học tập và noi theo cách làm việc của Bác. Bố rất kính phục Bác cho nên bố lấy hình ảnh Bác Hồ để sống, làm việc và phục vụ nhân dân.

Có lẽ không chỉ có bố em mà bất cứ ai cũng đều yêu quý và kính trọng Bác. Dù Bác đã đi xa nhưng hình ảnh Người Cha già giản dị mà vô cùng vĩ đại vẫn rất gần gũi với mỗi người dân Việt Nam.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *