Viết về một loại cây có ích mà em biết

Đang tải...

Đề bài: Viết về một loại cây có ích mà em biết

Bài làm

Trong vườn nhà em trồng rất nhiều loại cây. Nhưng em thích nhất là cây chanh do ông nội của em trồng.

Cây chanh trong vườn nhà em không cao to như các loại cây khác, chỉ tầm một mét rưỡi là cùng. Cành của nó tỏa ra xung quanh và chi chít những gai nhọn. Đầu xuân, cây chanh ra hoa trắng muốt nhỏ bằng hạt đậu, mùi thơm ngào ngạt. Đến tháng tư, tháng năm là quả chanh to bằng quả cà, có thể hái được.

Cây chanh trong vườn nhà em có rất nhiều lợi ích. Mẹ thường hái lá chanh cho vào nồi kho cá. Có khi em thấy mẹ thái lá chanh rồi rắc lên đĩa thịt gà luộc, ăn ngon tuyệt vời. Có lẽ vì thế mà các cụ ta có câu: “Con gà cục tác lá chanh”. Mẹ nói lá chanh cho vào thức ăn có tác dụng át đi mùi tanh của thịt cá và làm cho món ăn có hương vị thơm ngon hơn.

viet-ve-mot-loai-cay-co-ich-ma-biet

Viết về một loại cây có ích mà em biết – Văn lớp 2

Không chỉ dùng trong các món ăn mà lá chanh còn dùng để gội đầu bởi vì lá chanh có có mùi thơm thanh thanh. Gội đầu bằng nước lá chanh cũng giúp cho tóc thêm mượt mà, óng ả.

Nếu mà vào những ngày hè nắng nóng mà được uống một cốc chanh đường thì thật tuyệt. Cả nhà em ai cũng thích uống nước chanh đường để giải khát vào mùa hè. Quả chanh có vị chua nên còn được dùng để pha nước chấm. Có rất nhiều món ăn cần ăn kèm với nước chấm như phở cuốn, thịt luộc, cá rán hay sườn xào chua ngọt…. Không những thế, nước chanh vắt vào nước rau muống luộc thì ăn cũng ngon biết mấy.

Xem thêm  Tả cây bút chì của em

Ông nội em nói, quả chanh còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh. Chanh thái lát mỏng ngâm với muối dùng để ngậm chữa ho hay viêm họng rất tốt. Lá chanh có thể đun với nước nóng để làm nước xông giải cảm cho người ốm.

Em rất yêu cây chanh trong vườn do ông nội em vì cây có rất nhiều lợi ích cho con người. Nó vừa là vị thuốc, vừa là thức ăn hàng ngày. Tuy cây chanh trong vườn nhà dân dã bình dị nhưng thật quý giá vô cùng.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *