Viết một bài văn ngắn về người thân yêu nhất của mình

Đang tải...

Đề bài: Viết một bài văn ngắn về người thân yêu nhất của mình

Bài làm

Chắc hẳn khi nhắc tới người thân yêu nhất của mình thì hẳn ai cũng thường nghĩ ngay tới mẹ. Đó là người thực sự tuyệt vời nhất đối với mỗi chúng ta. Nếu kể những điều về mẹ thì em có thể kể cả ngày không hết thế nhưng hôm nay em sẽ viết vài dòng về bố của em.

Bố em năm nay 36 tuổi. Bố em cao nhưng gầy. Bố là một y sĩ đa khoa, chữa bệnh cho mọi người trong xã. Công việc của bố rất vất vả. Hằng ngày, bố làm việc ở trạm y tế đến tối mịt mới về nhà. Có hôm còn phải trực ở trạm qua đêm. Nhiều khi cả nhà đang ngồi ăn cơm, khi có bệnh nhân đến, bố lại phải bỏ dở bữa cơm để khám giúp họ xem bệnh tình nặng nhẹ ra sao. Đã có lần em hỏi: “Bố ơi, tại sao bố lại chọn làm bác sĩ ạ?”. Bố nhìn em âu yếm rồi trả lời: “Bởi vì bác sĩ chữa bệnh giúp mọi người. Con thấy đấy, mọi người khỏe mạnh thì cuộc sống sẽ hạnh phúc. Bố muốn mình có thể làm được thật nhiều điều có ích con trai ạ”. Nghe bố nói vậy, trong lòng em cảm thấy rất vui và tự hào. Em cũng muốn sau này trở thành một bác sĩ như bố.

Xem thêm  Miêu tả con đường từ nhà đến trường

viet-bai-van-ngan-ve-nguoi-than-yeu-nhat-cua-minh

Viết về người thân yêu của mình – Văn lớp 5

Mặc dù công việc của bố khá bận rộn nhưng bố luôn dành thời gian quan tâm đến em. Có những hôm bố thay mẹ dạy em học bài, cùng chơi siêu nhân biến hình với em. Mỗi sáng, bố đều đưa em đi học và chiều đón em về. Có những hôm đi học em được điểm 9, điểm 10, bố liền chiêu đãi món kem mà em rất yêu thích. Bố nói rằng: “Đó là phần thưởng cho những cố gắng của con. Nếu học thật giỏi thì kì này bố còn cho đi thăm lăng Bác nữa cơ”. Tuy vậy nhưng có những lúc em không ngoan, bố trở nên rất nghiêm khắc. Bố không đánh đòn mà chỉ ra lỗi sai của em, nhắc nhở em lần sau chú ý để không phạm lỗi nữa.

Đối với em, bố là một người đàn ông rất tuyệt vời và cực kì vĩ đại. Đó là một “người thầy” đáng kính mà em cần cố gắng học tập cho sau này. Em mong sao bố luôn khỏe mạnh, vui vẻ để cả nhà luôn hạnh phúc.

Loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *